Phát Lệnh Khởi Công Xây Dựng Cao Tốc Cửa Khẩu Hữu Nghị – Chi Lăng

Lượt vote post

Theo báo Hải Quan Online, sáng ngày 21/4, tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và phát lệnh khởi công xây dựng dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị – Chi Lăng.

thu-tuong-tham-du-khoi-cong-cao-toc-huu-nghi-lang-son

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự và phát lệnh khởi công xây dựng dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị – Chi Lăng

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành, UBND của tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng. Đồng thời đánh giá cao sự hợp tác của các DN, chủ đầu tư và nhà đầu tư trong việc tiến đến khởi công đúng kế hoạch cho tuyến cao tốc. Tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị – Chi Lăng, là điểm khởi đầu của tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông, mặc dù là dự án cuối cùng được triển khai.

Dự án này mang ý nghĩa quan trọng với tỉnh Lạng Sơn, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ cửa khẩu Hữu Nghị đến Hà Nội. Ngoài ra, cũng tạo điều kiện tốt hơn cho việc kết nối các cửa khẩu quốc tế Tân Thanh, Cốc Nam, Hữu Nghị của Lạng Sơn với các tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Hưng Yên.

Để đảm bảo dự án khởi công đạt kết quả tốt, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị các bộ, ngành tích cực đồng hành, hỗ trợ chặt chẽ tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng trong việc giải quyết các khó khăn và vướng mắc, nhằm đẩy mạnh tiến độ triển khai tuyến cao tốc và đưa nó vào hoạt động sớm nhất.

Đồng thời, Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ cho UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp tục tối ưu hóa thành tích đã đạt được, đảm bảo rằng việc triển khai dự án sẽ thu được kết quả cao hơn. Ông cũng đề nghị nhà đầu tư tuân thủ mọi quy định, thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, an toàn cũng như vệ sinh môi trường theo đúng các tiêu chuẩn của nhà nước.

khoi-cong-du-an-cao-toc-cua-khau-huu-nghi-chi-lang-2

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu

Ông Nguyễn Quốc Đoàn, Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn, cho biết Dự án PPP tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị – Chi Lăng là công trình đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Thủ tướng Chính phủ đã nhiều lần chỉ đạo trực tiếp để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án. Tỉnh Lạng Sơn cũng đang nóng lòng từng ngày, mong muốn dự án sớm được triển khai và thi công.

“Không chỉ tỉnh Lạng Sơn mong mà phía Cao Bằng cũng muốn chúng tôi sớm triển khai tuyến cao tốc Hữu Nghị – Chi Lăng nhằm tạo ra sự đồng bộ đường cao tốc kết nối tiếp từ cửa khẩu Tân Thanh đến cửa khẩu Trà Lĩnh, qua đó góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông từ Hà Nội lên các tỉnh biên giới phía Bắc”, ông Nguyễn Quốc Đoàn nhấn mạnh

khoi-cong-du-an-cao-toc-cua-khau-huu-nghi-chi-lang-1

Ông Nguyễn Quốc Đoàn, Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn phát biểu

Ông Nguyễn Quốc Đoàn cũng đánh giá rất cao phương án huy động nguồn lực từ liên danh nhà đầu tư cho Dự án PPP tuyến cao tốc Hữu Nghị – Chi Lăng có tính khả thi cao. Đồng thời, chỉ đạo các sở và ban ngành liên quan tăng cường thực hiện các nhiệm vụ để chuẩn bị cho việc tổ chức đấu thầu và khởi công công trình trong quý I/2024.

Với vấn đề tổ chức thi công, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã khẳng định là với với kinh nghiệm từ việc thực hiện nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên toàn quốc, Tập đoàn sẽ đảm bảo hoàn thành dự án vào năm 2026, tuân thủ hợp đồng đã ký kết. Để đạt được mục tiêu này, ngay sau khi ký hợp đồng với tỉnh Lạng Sơn, các nhà đầu tư đã tiến hành khảo sát và lập kế hoạch thi công.

Cùng với đó, liên danh các nhà đầu tư đang lên kế hoạch thi công đại trà trên toàn tuyến vào quý III/2024. Đồng thời, đặt mục tiêu thi công mở nền thông toàn tuyến trong năm 2025 và hoàn thành xây dựng dự án vào năm 2026 theo đúng hợp đồng đã ký kết với UBND tỉnh Lạng Sơn.

tuyen-cao-toc-huu-nghi-chi-lang

Hình ảnh phối cảnh tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị – Chi Lăng

Chia sẻ:

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


    © CTS Group 2023. Powered by CTS Group