Hợp Tác, Tạo Thuận Lợi Cho Doanh Nghiệp Nhà Nước Việt Nam – Trung Quốc

Lượt vote post

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp của Việt Nam (CMSC) đang hướng tới một cơ hội đầy tiềm năng: hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ từ các doanh nghiệp của Ủy ban Giám sát và Quản lý tài sản nhà nước Quốc vụ viện nước CHND Trung Hoa (SASAC).

viet-nam-trung-quoc

Trong khuôn khổ chương trình các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 7 – 12/4, Phó Chủ tịch CMSC, Đỗ Hữu Huy, đã có các cuộc làm việc quan trọng với SASAC và Tập đoàn COFCO của Trung Quốc.

Trong buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo CMSC đã đề xuất hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ của SASAC cho các doanh nghiệp do CMSC làm đại diện chủ sở hữu, nhằm nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh của các doanh nghiệp này, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh của Trung Quốc như hạ tầng, điện tử, nông nghiệp công nghệ cao, logistics và năng lượng sạch,…

Đàm phán về việc giải quyết các vấn đề trong dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên TISCO 2, theo Phó Chủ tịch CMSC Đỗ Đức Huy, với sự hỗ trợ đặc biệt từ SASAC, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL). Cuộc gặp gỡ đã được tiến hành trong tinh thần hợp tác và thiện chí, hướng đến giải quyết tồn tại, vướng mắc của Hợp đồng EFC, từ đố đưa ea những phương án xử lý phù hợp, hiệu quả nhất.

hop-tac-doanh-nghiep-nha-nuoc-viet-nam-trung-quoc

Cuộc tọa đàm của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp của Việt Nam (CMSC) và Ủy ban Giám sát và Quản lý tài sản nhà nước Quốc vụ viện nước CHND Trung Hoa (SASAC) tại Bắc Kinh (Trung Quốc)

Thêm vào đó, vào chiều 9/4 tại Bắc Kinh, CMSC đã phối hợp cùng SASAC tổ chức một buổi tọa đàm quan trọng với chủ đề ‘Cải cách doanh nghiệp nhà nước và quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc’.

Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa CMSC và SASAC đã có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả, như sự kiện Đối thoại cấp Bộ trưởng và Hội thảo cải cách và phát triển doanh nghiệp nhà nước Việt – Trung vào tháng 3 năm 2023.

Trong sự kiện này, Chủ nhiệm SASAC, Trương Ngọc Trác, đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của doanh nghiệp nhà nước trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội. Ông cũng chia sẻ những nỗ lực của SASAC và các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc trong việc cải cách và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Phản hồi lại, Chủ tịch CMSC, Nguyễn Hoàng Anh, đã đánh giá cao kinh nghiệm của SASAC và cam kết tiếp tục học hỏi và hoàn thiện mô hình quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động của CMSC.

Tổng kết lại, CMSC và các doanh nghiệp Việt Nam rất hoan nghênh và sẵn lòng hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc SASAC, để tạo ra những cơ hội đầu tư và hợp tác có ý nghĩa, phù hợp với cơ chế thị trường và quy định pháp luật của cả hai quốc gia.

hoi-thao-viet-nam-trung-quoc

Hội thảo cải cách và phát triển doanh nghiệp nhà nước Việt – Trung

Chia sẻ:

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


    © CTS Group 2023. Powered by CTS Group