Khám phá Các Loại Ví Điện Tử phổ biến tại Trung Quốc

Lượt vote post

Giờ đây, ví điện tử Trung Quốc đã và đang trở thành một thuật ngữ vô cùng quen thuộc với những người mua hàng trên các trang thương mại điện tử. Việc sử dụng ví điện tử giúp quá trình thanh toán trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Hãy cùng CTS Logistics tìm hiểu về những loại ví điện tử Trung Quốc hot nhất hiện nay trong bài viết sau đây.

Ví điện tử Trung Quốc là gì?

Ngày nay, thuật ngữ ví điện tử gắn liền với cuộc sống thời đại công công nghệ 4.0 và những chiếc điện thoại thông minh. Ví điện tử còn được gọi là “ví số” có chức năng hoạt động như 1 chiếc ví tiền thông thường nhưng nó lại là một chiếc ví vô hình. Chúng được tạo nên và phát triển như một dạng dịch vụ cho phép người dùng lưu trữ, sử dụng để thanh toán hoặc nạp tiền trong việc mua bán. Chúng có những ưu điểm như:

  • Cài đặt đơn giản, dễ sử dụng nên ngày càng được dùng phổ biến.
  • Kết nối với hầu hết các ngân hàng, thuận tiện để thực hiện thanh toán bất kỳ giao dịch nào.
  • Ví điện tử gắn liền với chiếc điện thoại thông minh. Người dùng không bao giờ phải lo quên ví, quên tiền khi thanh toán mua hàng.

Tại Trung Quốc, những chiếc ví điện tử trở nên quá thông dụng. Họ sử dụng chúng gần như cho tất cả những hoạt động giao dịch trong cuộc sống hàng ngày. Không khó để bắt gặp hình ảnh người dân thanh toán bằng ví điện tử khi chỉ mua bó rau, đồ ăn, thức uống, hàng hóa online, thanh toán điện nước, trả lương… và thậm chí là ủng hộ những người ăn xin. 

Các loại ví điện tử Trung Quốc

Wechat Pay

Wechat Pay thực chất là một chức năng thanh toán nằm trong cổng Wechat. Thông qua chức năng này, người dùng có thể thanh toán một cách nhanh chóng thông qua ứng dụng nhắn tin, gọi điện trên điện thoại di động. Nền tảng của Wechat Pay là thanh toán bằng thẻ ngân hàng tích hợp trong ứng dụng điện thoại di động. Hiện nay, Wechat Pay đã thực hiện nhiều hình thức thanh toán như: quét thẻ, quét mã, thanh toán công cộng hay thanh toán qua APP. Bên cạnh đó, Wechat Pay còn cung cấp các công cụ kinh doanh mới lạ như thẻ cào, lì xì doanh nghiệp, các chương trình khuyến mãi giảm giá đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Ngoài ra, Wechat Pay còn cung cấp sàn giao dịch thương mại đáp ứng nhu cầu về kinh doanh buôn bán hàng hóa. Tại đây Wechat Pay cung cấp đầy đủ toàn bộ các phương án giải quyết trọn gói dịch vụ như mở rộng tiêu thụ các mặt hàng, thanh toán thu chi hay phân tích số liệu kinh doanh. Người bán có thể thông qua các hình thức tùy chọn menu hoặc trả lời từ khóa để đặt mua sản phẩm hàng hóa. Trong khi đó, người mua có thể hoàn tất thanh toán trong Wechat Pay.

Wechat Pay có 5 hình thức bảo mật an toàn để cung cấp sự đảm bảo về tính an toàn phục vụ khách hàng bao gồm: cơ chế an toàn, liên minh an toàn, bảo đảm kỹ thuật, phục vụ khách hàng, thanh toán an toàn. Ngày nay Wechat đã có mặt trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Alipay

Alipay là một trong những loại ví điện tử Trung Quốc sử dụng nền tảng thanh toán trên điện thoại di động hàng đầu khu vực. Alipay kết nối với tài khoản ngân hàng thực hiện các hoạt động giao dịch tài chính. Đặc biệt, Alipay còn miễn phí đối với thẻ tín dụng, các giao dịch chuyển khoản hay khi thanh toán tiền điện thoại, tiền điện, tiền nước, đặt xe,… Alipay còn tích hợp nhiều tài khoản công cộng cung cấp cho người dùng những dịch vụ mua hàng nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Alipay tương thích với tất cả các hệ điều hành trên điện thoại di động như iOS, Android, Windows Phone,…

Baidu Pay

Baidu Pay được sáng lập bởi công ty Baidu – một trong những công ty cung cấp công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc. Baidu Pay là nền tảng dịch vụ, ứng dụng thanh toán trực tuyến liên kết trực tiếp giữa sản phẩm với người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chúng còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc thanh toán như: thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền. Bên cạnh đó, Baidu Pay cung cấp dịch vụ mang tên “Trung tâm tài chính Baidu”. Dịch vụ này cung cấp các dịch vụ bao gồm: dịch vụ tài chính cá nhân, dịch vụ tài chính tiêu dùng,…

Baidu Pay sở hữu công nghệ thanh toán hàng đầu thế giới, bảo mật an toàn thông tin về các giao dịch thanh toán và tài khoản người dùng. Baidu Pay chính là bên thứ ba đầu tiên tại Trung Quốc áp dụng công nghệ đám mây HCE và hỗ trợ quy trình thanh toán bằng công nghệ HCE. Điều này chấm dứt nguy cơ rò rỉ thông tin khi xác minh bằng tin nhắn, cải thiện đáng kể tốc độ xác minh thanh toán một cách chính xác hơn. 

Apple Pay

Apple Pay là một trong những ví điện tử Trung Quốc cung cấp chức năng thanh toán trên di động dựa trên nền tảng NFC do Apple phát hành. Dịch vụ của apple Pay có thể thực hiện tại máy thanh toán ở các cửa hàng thông qua NFC. Khi thanh toán, người dùng đưa iPhone qua vùng NFC và sử dụng Touch ID/Face ID để thực hiện giao dịch. Điều này giúp cho thông tin người dùng sẽ không bị rò rỉ ra ngoài. Ngoài ra, người dùng còn có thể thêm thông tin thẻ tín dụng và chúng sẽ được lưu lại Wallet.

Samsung Pay

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán điện tử độc quyền của Samsung và do chính tập đoàn Samsung phát triển. Samsung Pay cũng tương tự như Apple Pay, đều là dịch vụ thanh toán di động. Tuy nhiên, Samsung Pay có nhiều lợi thế hơn khi mà chúng hỗ trợ thanh toán với các máy thẻ từ chứ không chỉ NFC như Apple Pay. Bởi trước đó, Samsung đã mua lại công nghệ Magnetic Secure Transmission từ Loopay. Bởi vậy, Samsung Pay có thể sử dụng được ở nhiều cửa hàng.

Kết luận

Trên đây là 5 loại ví điện tử Trung Quốc thông dụng khi doanh nghiệp muốn mua hàng ở Trung Quốc. Nếu doanh nghiệp muốn mua hàng tại đây nhưng không thể đăng ký thẻ ngân hàng Trung Quốc hoặc sử dụng các loại ví điện tử nêu trên thì đừng lo lắng, CTS Logistics hiện đang cung cấp các dịch vụ order, vận chuyển hàng hóa và dịch vụ thanh toán hộ để giúp doanh nghiệp có thể nhập khẩu hàng Trung Quốc mà không cần bận tâm về các phương thức thanh toán.

Thông tin liên hệ CTS Logistic

Hotline: 0974.33.1688

Website: https://ctsgroup.vn/

Email: ctsgroup.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ctsgroup25

Địa chỉ: Số 67, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Chia sẻ:

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


    © CTS Group 2023. Powered by CTS Group