Chi Hơn 31 tỷ USD Nhập Khẩu Máy Vi Tính, Sản Phẩm Điện Tử Trong 4 Tháng Đầu 2024

Lượt vote post

Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện là nhóm hàng nhập khẩu có kim ngạch lớn nhất cả nước.

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, trong tháng 4, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam trong lĩnh vực máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đã đạt 7,6 tỷ USD, giảm 9,5% so với tháng trước. Tuy nhiên, nếu nhìn vào tổng số từ đầu năm đến hết tháng 4, kim ngạch nhập khẩu của cả nước trong lĩnh vực này vẫn đạt 31,65 tỷ USD, tăng mạnh đến 24,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này tương đương với việc kim ngạch nhập khẩu tăng thêm 6,2 tỷ USD, đặt ra nhiều triển vọng và cơ hội cho doanh nghiệp trong ngành.

Với kết quả ấn tượng như vậy, không có nghi ngờ gì về việc máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đang chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách các nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu lớn nhất của cả nước, với 27,53% tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước trong 4 tháng đầu năm.

nhap-khau-may-vi-tinh-linh-kien-dien-tu

Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện laf nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu lớn nhất của cả nước, với 27,53%t ổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước trong 4 tháng đầu năm

Các thị trường nhập khẩu lớn nhất của ngành hàng này là Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản…

Trong đó, thị trường Trung Quốc đứng đầu với 10,1 tỷ USD, tăng đến 52% so với cùng kỳ năm trước, tương đương với kim ngạch tăng thêm 3,46 tỷ USD. Hàn Quốc đứng thứ hai với 9,2 tỷ USD, tăng 10,44% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương kim ngạch tăng thêm 870 triệu USD. Thứ ba là thị trường Đài Loan (Trung Quốc) với 3,8 tỷ USD, tăng 18%, tương đương với kim ngạch tăng thêm 580 triệu USD. Nhật Bản đứng ở vị trí thứ tư với 2,62 tỷ USD, tăng 19,63%, tương đương với kim ngạch tăng thêm 430 triệu USD.

Như vậy, tính tổng lại, riêng 4 thị trường lớn nhất này chiếm tới 81,26% tổng kim ngạch nhập khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện của cả nước. Điều này thể hiện sự quan trọng và tầm ảnh hưởng của các thị trường này đối với ngành công nghiệp điện tử và máy tính của Việt Nam.

#Hai_quan_online

Chia sẻ:

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


    © CTS Group 2023. Powered by CTS Group