Thông tin chi tiết về phí ủy thác nhập khẩu Trung Việt

Lượt vote post

Hiện nay, dịch vụ ủy thác nhập khẩu được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Khi lựa chọn cách thức nhập khẩu này, mức phí dịch vụ ủy thác chính là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Để giải đáp cho vấn đề này, hãy cùng CTS Logistics tìm hiểu ngay mức phí ủy thác nhập khẩu Trung Việt và những thông tin hữu ích liên quan ngay trong bài viết dưới đây! 

Phí ủy thác nhập khẩu là gì?

Uỷ thác nhập khẩu là hình thức các cá nhân, doanh nghiệp ủy quyền cho một bên thứ ba (thường là các công ty chuyên cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu) thay mình thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài theo quy định của pháp luật. Bên ủy thác (các cá nhân, doanh nghiệp) sẽ phải trả cho bên nhận ủy thác (công ty dịch vụ) một khoản thù lao, gọi là phí ủy thác nhập khẩu. 

Nói cách khác, phí ủy thác nhập khẩu chính là khoản chi phí mà khách hàng phải trả cho các đơn vị dịch vụ để thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa thay mình, bao gồm việc đứng tên trên tờ khai hải quan, làm các thủ tục thông quan hàng hóa và xử lý sau thông quan. 

Mức phí ủy thác nhập khẩu thường được quy định bởi các công ty dịch vụ ủy thác và được tính dựa trên giá trị của đơn hàng. 

uy-thac-nhap-khau-hang-hoa-trung-viet

Uỷ thác nhập khẩu hàng hóa Trung Việt

Bảng phí ủy thác nhập khẩu Trung Việt tại CTS Logistics

Dưới đây là bảng phí ủy thác nhập khẩu Trung Việt mà CTS Logistics đang áp dụng hiện nay:  

Giá trị khai báoPhí dịch vụ ủy thác 
< 100 triệu VNĐ2%
100 ~ 200 triệu VNĐ1,5%
> 200 triệu VNĐ1% 

Khi kết thúc hợp đồng ủy thác nhập khẩu hàng hóa, CTS Logistics sẽ xuất hóa đơn trả hàng cho bên ủy thác (khách hàng), bao gồm tất cả các loại chi phí thanh toán hộ liên quan tới lô hàng và phí ủy thác nhập khẩu Trung Việt theo hợp đồng. 

Mức thuế VAT đối với dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa theo quy định của pháp luật hiện hành là 10%.

Hóa đơn VAT đối với hàng nhập khẩu sẽ được xuất dựa trên hóa đơn thương mại, tờ khai nhập khẩu và biên lai thu thuế GTGT hàng nhập.  

Những lợi ích mà dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Việt đem lại

Về mặt pháp lý, các doanh nghiệp Việt Nam đều được phép thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp vẫn lựa chọn dịch vụ ủy thác nhập khẩu và sẵn sàng chi trả một khoản không nhỏ cho phí ủy thác nhập khẩu Trung Việt. Vậy những lợi ích mà họ nhận lại là gì?

 • Đối với những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm trong thương mại quốc tế, sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ là giải pháp an toàn để hạn chế rủi ro về mặt pháp lý, đảm bảo quá trình thông quan nhập khẩu hàng hóa diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả. 
 • Đối với các doanh nghiệp chưa đủ điều kiện để xin giấy phép nhập khẩu trực tiếp một số mặt hàng nhất định có thể thông qua dịch vụ ủy thác nhập khẩu để nhập hàng theo nhu cầu. 
 • Trong trường hợp muốn tiếp cận một mặt hàng mới có nhiều rủi ro mà chưa tin tưởng nhà cung cấp Trung Quốc, doanh nghiệp cũng có thể dựa vào năng lực và kinh nghiệm của các đơn vị dịch vụ ủy thác nhập khẩu để giảm thiểu rủi ro khi nhập hàng. 

Ngoài ra, dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Việt cũng là phương án tối ưu dành cho các cá nhân (không có tư cách pháp nhân), các cửa hàng, tổ chức kinh doanh nhỏ lẻ không có kiến thức, kinh nghiệm và năng lực xuất nhập khẩu nhưng vẫn muốn nhập hàng Trung Quốc về để kinh doanh buôn bán. 

Lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

lua-chon-dich-vu-uy-thac-nhap-khau-trung-viet

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Việt

Để đảm bảo quyền lợi tối ưu, các doanh nghiệp khi tìm kiếm và lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu cần lưu ý đến những yếu tố sau: 

 • Uy tín, kinh nghiệm và năng lực nhập khẩu của đơn vị dịch vụ

Lựa chọn đơn vị ủy thác có uy tín và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sẽ đảm bảo các chứng từ, thủ tục nhập khẩu được xử lý nhanh chóng và hiệu quả, hạn chế được những rủi ro về mặt pháp lý. Ngoài ra, các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cũng sẽ thành thạo hơn trong việc xử lý các sự cố phát sinh, đảm bảo nhập hàng đúng tiến độ, giảm thiểu nguy cơ thất lạc hay hư hỏng hàng hóa. 

Việc đánh giá độ uy tín và năng lực của một công ty dịch vụ ủy thác thường không dễ dàng, tuy nhiên có thể căn cứ dựa trên các thông tin pháp lý, quy mô và kinh nghiệm hoạt động, hệ thống cơ sở hạ tầng- nguồn nhân lực, các loại giấy phép hay hồ sơ năng lực,…  Đặc biệt, cần chú trọng tới năng lực xuất nhập khẩu của đơn vị dịch vụ ủy thác, nên lựa chọn các đơn vị cung cấp đa dạng dịch vụ, có thể nhập khẩu nhiều loại hàng hóa mà không bị giới hạn về số lượng. 

 • Mức phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Việt 

Khi lựa chọn dịch vụ ủy thác nhập khẩu, doanh nghiệp cũng cần quan tâm tới bảng phí ủy thác mà các đơn vị đưa ra. Nên chọn đơn vị có đa dạng dịch vụ với mức phí hợp lý để đảm bảo tổng chi phí nằm trong phạm vi ngân sách của doanh nghiệp, giúp tối ưu lợi nhuận. 

Thông thường, những đơn vị dịch vụ có ưu thế trong ngành thường sẽ có mức phí ủy thác nhập khẩu Trung Việt rất cạnh tranh so với các đơn vị khác nhưng không chênh lệch nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường. Do đó, cần cảnh giác đối với những đơn vị đưa ra mức phí dịch vụ quá rẻ để tránh “tiền mất, tật mang”.   

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp 

Các đơn vị dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu có quy trình làm việc tối ưu, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận nhân lực sẽ đảm bảo thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng, an toàn và thuận lợi. Ngoài ra, sự chuyên nghiệp của đơn vị dịch vụ cũng được thể hiện ở sự tận tâm và hỗ trợ nhiệt tình trong mọi khâu, từ tư vấn, chăm sóc khách hàng tới thực hiện nghiệp vụ xuất nhập khẩu hàng hóa. 

CTS Logistics- đơn vị dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Việt uy tín nhất hiện nay

dich-vu-uy-thac-nhap-khau-trung-viet-cts-logistics

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Việt tại CTS Logistics

CTS Logistics tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu Trung Việt uy tín nhất hiện nay. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics, CTS đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khắp cả nước về nghiệp vụ xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Việt. 

CTS luôn nỗ lực hoàn thiện và phát triển các dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác để đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích tối ưu như: 

 • Hỗ trợ từ A- Z trong mọi khâu, từ tìm nguồn hàng, thương lượng giá cả, đặt hàng, xử lý các thủ tục hải quan, vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. 
 • Hàng hóa nhập khẩu được thông quan chính ngạch 100% với đầy đủ các hóa đơn chứng từ theo quy định pháp luật nên doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về mặt pháp lý. Ngoài ra, CTS còn hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp khai báo với cơ quan thuế. 
 • Thời gian giao hàng nhanh: với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nghiệp vụ XNK, CTS đảm bảo xử lý các thủ tục thông quan nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo hàng về đúng thời hạn, rút ngắn thời gian chờ đợi cho doanh nghiệp. 
 • Phí ủy thác nhập khẩu Trung Việt cũng như các loại phí dịch vụ khác đều rất hợp lý và minh bạch, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. 
 • Đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, luôn tận tình tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp 24/7. 

Kết luận 

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng các doanh nghiệp đã nắm được những thông tin quan trọng về phí ủy thác nhập khẩu Trung Việt và những vấn đề liên quan. CTS Logistics rất mong nhận được sự quan tâm của các quý doanh nghiệp về các dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Việt của chúng tôi. Mọi thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ, xin liên hệ theo địa chỉ dưới đây:  

THÔNG TIN LIÊN HỆ CTS GROUP

Hotline: 0974.331.688

Website: https://ctsgroup.vn/

Email: ctsgroup.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ctsgroup25

Địa chỉ: Số 67, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Chia sẻ:

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


  © CTS Group 2023. Powered by CTS Group