Thủ Tục Ký Gửi Hàng Trung Quốc

Lượt vote post

Hiện nay, dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc ngày càng được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Vậy ký gửi hàng mang lại lợi ích gì, những thủ tục ký gửi hàng Trung Quốc ra sao? Hãy cùng CTS tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Thế nào là ký gửi hàng hoá? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc?

Ký gửi hàng hoá là một dịch vụ vận chuyển phổ biến được ưa chuộng trong ngành vận tải nói chung và ngành vận chuyển Trung – Việt nói riêng. Ký gửi hàng hóa  chính là việc đưa hàng hóa đến gửi cho một công ty vận chuyển để chuyển hàng về Việt Nam theo hợp đồng đã được thỏa thuận trước đó.

Các công ty vận chuyển sẽ tiến hành nhận hàng, sau đó tiến hành vận chuyển theo yêu cầu của bên ký gửi. Sau khi hoàn tất giao dịch, bên ký gửi sẽ phải trả một khoản chi phí cho bên vận chuyển.

Doanh nghiệp có thể chọn ký gửi thông qua các hình thức như: đường bộ, đường biển hay đường hàng không.

Dịch vụ ký gửi hàng hóa được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng bởi nó đem đến nhiều lợi ích có thể kể đến như:

– Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian vận chuyển hàng, hoàn thành thủ tục giấy tờ xuất nhập khẩu, các giấy tờ thủ tục thông quan nhanh chóng.

– Dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc của các công ty vận chuyển uy tín thường có chính sách bảo hiểm minh bạch, vì vậy tính an toàn rất cao. Điều này giúp đơn hàng không bị thất lạc hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

ky-gui-hang-trung-quoc-tai-cts

Ký gửi hàng Trung Quốc là gì?

Các quy định về ký gửi hàng Trung Quốc

Trước khi tìm hiểu các thủ tục ký gửi hàng Trung Quốc, doanh nghiệp nên nắm được những quy định về ký gửi hàng hóa:

– Hàng hóa ký gửi sẽ được công ty vận chuyển kiểm tra kỹ trước khi nhận nhằm đảm bảo hàng không thuộc danh mục cấm. Trong trường hợp hàng hoá nằm trong danh mục hàng hạn chế thì cần phải có các giấy tờ đảm bảo và thực hiện theo đúng quy trình riêng.

– Hàng trước khi vận chuyển phải được đóng gói cẩn thận nhằm đảm bảo an toàn, tránh tình trạng vỡ hay hỏng hóc. Công ty vận chuyển phải chụp và tiến hành niêm phong hàng trước khi bắt đầu vận chuyển. Bên gửi phải lấy biên lai hay phiếu gửi trước khi gửi hàng hóa cho bên giao hàng để đảm bảo rằng thông tin đã được lưu lại. Biên lai phải được cất giữ cẩn thận để có thể lấy lại tiền khi hàng hoá có thu giá trị và bên nhận cần để thanh toán.

– Hàng hoá ký gửi sẽ được cân trọng lượng hoặc khối lượng và tính chi phí ký gửi để bên gửi biết giá cước cần phải chi trả.

– Bên gửi hàng cần giữ thông tin về các hoá đơn ký gửi. Nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra thì các hồ sơ giấy tờ trên sẽ là căn cứ đề giải quyết tranh chấp.

cac-thiet-bi-da-qua-su-dung-thuoc-danh-muc-hang-cam-nhap-khau

Tuyệt đối không ký gửi hàng hóa thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu

Thủ tục ký gửi hàng Trung Quốc như thế nào?

Thủ tục ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam bao gồm:

Kiểm tra hàng hóa ký gửi

Nhân viên của công ty vận chuyển sẽ tiến hành kiểm tra về tính hợp pháp của hàng hoá, có nằm trong danh mục hàng cấm hay không. Nếu hàng hoá ký gửi có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật sẽ bị từ chối cung cấp dịch vụ.

Ký kết hợp đồng

Trong trường hợp hàng hóa của bên gửi đủ điều kiện, công ty vận chuyển sẽ ký kết hợp đồng với bên ký gửi. Trong hợp đồng này sẽ quy định rõ các điều kiện cụ thể như: Loại hàng hoá, giá trị hàng, số lượng, ngày giao hàng và một số điều khoản khác.

Chuẩn bị hàng

Bên gửi hàng hóa hoặc nhà nhà cung cấp Trung Quốc cần chuẩn bị hàng cho quá trình vận chuyển diễn ra. Quá trình này bao gồm: Đóng gói hàng hóa, cung cấp thông tin đầy đủ để làm hồ sơ thủ tục hải quan và một số giấy tờ liên quan khác.

Lựa chọn hình thức vận chuyển

Đây là yếu tố rất quan trọng trong thủ tục ký gửi hàng Trung Quốc vì nó quyết định đến chi phí bên gửi phải bỏ ra cũng như tốc độ hàng về. Bên ký gửi hàng hóa có thể lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường bộ, đường biển hay đường hàng không tùy thuộc vào tính chất hàng hoá và nhu cầu nhận hàng.

Vận chuyển, thông quan

Công ty vận chuyển sẽ tiến hành vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp từ Trung Quốc về đến Việt Nam, đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp thất lạc hay hư hỏng. Công ty vận chuyển sẽ hoàn thành các hồ sơ thủ tục thông quan hải quan tại cửa khẩu. Bên gửi cũng sẽ được thường xuyên cập nhật tình trạng đơn hàng trong quá trình vận chuyển.

Giao, nhận hàng

Khi đơn hàng được vận chuyển về đến Việt Nam, công ty vận chuyển sẽ giao hàng tận nơi hoặc doanh nghiệp có thể tự đến lấy tại kho hàng tùy theo nhu cầu.

thu-tuc-ky-gui-hang-trung-quoc

Thủ tục ký gửi hàng Trung Quốc

Dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc uy tín nhất hiện nay

Hiện tại, trên thị trường có vô số công ty cung cấp dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng chuyên nghiệp, uy tín và đem đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp. 

Là một trong số ít đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, CTS Logistics mang đến cho doanh nghiệp những dịch vụ chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Chi phí vận chuyển hợp lý

Với mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao với một mức giá cả hợp lý. Chỉ từ 2.000đ/1kg và 400.000đ/1m3, doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của CTS. Hơn nữa, mức giá tại CTS luôn ổn định, hạn chế tối đa việc phát sinh chi phí. 

Chính sách bảo hiểm hàng hóa 100%

Chính sách bảo hiểm hàng hóa tại CTS rõ ràng và minh bạch, đảm bảo tối đa an toàn cho hàng hóa của khách hàng. CTS cam kết đền bù 100% giá trị kiện hàng nếu mất kiện hàng. Đối với các trường hợp hàng hóa bị bóp méo hay hư hỏng, CTS sẽ bồi thường thỏa đáng theo thỏa thuận của hai bên.

Thời gian vận chuyển nhanh

Với phương tiện vận chuyển đa dạng, linh hoạt, CTS cố gắng đảm bảo thời gian và tiến độ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo như đã thông tin với khách hàng. Thông thường, sau khi sắp xếp hàng hóa lên xe tại kho Bằng Tường, sẽ mất khoảng 1-2 ngày hàng về đến kho Hà Nội và khoảng 5-7 ngày, hàng về đến kho Hồ Chí Minh.

Hệ thống kho bãi quy mô lớn

Hệ thống kho của CTS có quy mô lớn khắp nằm tại cả Việt Nam lẫn Trung Quốc. Đồng thời, kho bãi của được trang bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại và sức chứa lớn nhằm đảm bảo việc bảo quản hàng hóa tốt nhất, giúp giảm chi phí lưu kho cũng như việc giao nhận hàng hóa có thể diễn ra liên tục suốt ngày suốt đêm 24/24.

ctsgroup-hcm

CTS Logistics sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, năng động, sẵn sàng hỗ trợ 24/7

Thông tin liên hệ CTS Logistic

Hotline: 0974.33.1688

Website: https://ctsgroup.vn/

Email: ctsgroup.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ctsgroup25

Địa chỉ: Số 67, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Chia sẻ:

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


    © CTS Group 2023. Powered by CTS Group