Tổng Hợp Các Phương Thức Thanh Toán Khi Mua Hàng Trung Quốc Doanh Nghiệp Nên Biết!

Lượt vote post

Đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam, khi mua hàng Trung Quốc trên các trang TMĐT thì việc thanh toán, vận chuyển chính là bước khó khăn, phức tạp nhất trong toàn bộ quá trình. Nếu doanh nghiệp chưa nắm rõ các phương thức thanh toán khi mua hàng Trung Quốc, hãy cùng CTS theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cơ chế thanh toán trên Taobao, 1688 và Tmall

Khi doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc trên các trang TMĐT của tập đoàn Alibaba và thanh toán qua Alipay. Nhà cung cấp sẽ chỉ nhận được thông báo doanh nghiệp đã chuyển tiền qua Alipay, lúc này nhà cung cấp chưa nhận được tiền.

Nhiệm vụ của nhà cung cấp là chuyển hàng cho doanh nghiệp, đến khi doanh nghiệp nhận được hàng từ Trung Quốc, đúng số lượng yêu cầu, mẫu mã, xác nhận nhận hàng và không có bất cứ kiện cáo gì, thì lúc đó, Alipay mới chuyển tiền cho nhà cung cấp. Khi 2 bên bán và mua đánh giá chất lượng dịch vụ của nhau thì giao dịch mới thành công. Trong trường hợp có kiện cáo, các trang TMĐT Alibaba, Taobao, 1688 sẽ có nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng đứng ra để xem xét, giải quyết. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể được hoàn tiền, thậm chí được bồi thường phần nhỏ nếu nhà cung cấp bán hàng không đúng cam kết về mặt hàng đã đưa ra.

Các phương thức thanh toán khi mua hàng Trung Quốc doanh nghiệp nên biết

Khi thanh toán mua hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử như Alibaba, Taobao, 1688,… doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều phương thức khác nhau:

Thanh toán mua hàng Trung Quốc bằng Alipay

Sau khi đăng ký tài khoản đồng thời xác thực, chứng thực Alipay bằng tên thật và bằng hộ chiếu, doanh nghiệp đã có thể uỷ quyền thanh toán cho đơn vị vận chuyển với các đơn hàng mua hàng Trung Quốc qua Taobao, 1688. Doanh nghiệp vẫn có thể nạp tệ trực tiếp vào Alipay nhưng nên nạp với số lượng ít bởi tài khoản mới dễ bị khóa, dễ bị đóng băng ví Alipay. Với Alipay xác thực qua thẻ ngân hàng Trung Quốc thì doanh nghiệp có thể nạp tệ, thanh toán thoải mái.

Thanh toán khi mua hàng Trung Quốc bằng hồng bao Taobao hoặc Tmall

Hồng bao còn được gọi là phiếu mua hàng. Doanh nghiệp có thể mua hồng bao của các nhà cung cấp. Mua với mệnh giá bao nhiêu thì được tiêu bấy nhiêu. Sau khi mua xong, doanh nghiệp sẽ có số tiền này trong hồng bao Taobao của mình.

Lúc này, doanh nghiệp có thể mua hàng, nhập hàng Trung Quốc trên Taobao, Tmall và lựa chọn phương thức thanh toán bằng hồng bao. Chỉ cần số tiền cần phải thanh toán nhỏ hơn hoặc bằng số tiền trong hồng bao, là doanh nghiệp có thể tự thanh toán, ko cần nhờ bất cứ đơn vị nào thanh toán hộ.

Đây là một trong các phương thức thanh toán khi mua hàng Trung Quốc có ưu điểm là thuận tiện cho săn sale của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chỉ được dùng trong vòng 15 ngày và không thể dùng trên 1688.

Thanh toán khi mua hàng Trung Quốc bằng Thẻ visa/master

Bản chất thẻ visa/master chính là thẻ thanh toán quốc tế nên doanh nghiệp sẽ bị tính phí 3% trên tổng giá trị giao dịch của đơn hàng khi nhập hàng Trung Quốc. Phí này khá cao nên ít doanh nghiệp dùng thẻ Visa để thanh toán mua hàng trên Taobao, 1688 hay Tmall.

Thanh toán mua hàng Trung Quốc bằng thanh toán hộ, uỷ quyền Alipay

Ngoài các phương thức thanh toán khi mua hàng Trung Quốc mà CTS đã nêu trên, doanh nghiệp có thể dùng dịch vụ thanh toán hộ của các đơn vị làm dịch vụ chuyển tiền, vận chuyển cung cấp. Thanh toán hộ qua Alipay cho những đơn hàng mua hàng Trung Quốc bao gồm 2 hình thức chính: Thanh toán trực tiếp vào Wechat/Alipay/Tài khoản ngân hàng Trung Quốc của Nhà cung cấp hoặc thanh toán uỷ quyền trên website 1688 hoặc Taobao. Với hình thức thứ 2, bắt buộc buộc doanh nghiệp phải có Alipay đã xác thực hộ chiếu thì mới có thể tiến hành trả tiền cho đơn hàng mua hàng Trung Quốc. Còn đối với cách thức thứ 1 thì sẽ không cần đến yếu tố này.

Thanh toán mua hàng Trung Quốc bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc

Dù doanh nghiệp sử dụng phương thức thanh toán hộ hay tự thanh toán thì cũng đều cần tệ. Mà muốn có tệ thì doanh nghiệp phải mua tệ, nạp tệ Wechat, Alipay qua các dịch vụ chuyển tiền Việt Nam – Trung Quốc. Hoặc doanh nghiệp có thể tham khảo các dịch vụ của đơn vị order, vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín để có thể tìm được dịch vụ an toàn.

Với những cá nhân hay doanh nghiệp mới nhập hàng Trung Quốc về bán, nhu cầu giao dịch, chuyển tiền mua hàng thấp thì việc sử dụng phương thức thanh toán hộ là an toàn và tiện lợi nhất. Doanh nghiệp chỉ nên tự làm thẻ ngân hàng Trung Quốc khi có nhu cầu giao dịch cao với số vốn lớn khoảng vài trăm triệu. Bởi làm thẻ ngân hàng có rất nhiều vấn đề phát sinh đi kèm ví dụ như bị khoá tài khoản hay khoá sim.

Thanh toán mua hàng Trung Quốc bằng dịch vụ mua hộ hàng, vận chuyển hàng hóa tại CTS Logistics

Đây là một trong các phương thức thanh toán khi mua hàng Trung Quốc an toàn và hiệu quả nhất. Với dịch vụ mua hộ hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc tại CTS Logistics, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm muốn mua. Còn lại mọi quy trình từ thương lượng giá, đặt hàng và thanh toán đến việc hoàn tất thủ tục thông quan, vận chuyển về tận Việt Nam,… CTS Logistics sẽ giúp doanh nghiệp xử lý từ A đến Z một cách an toàn, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng hàng hóa theo yêu cầu.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ mua hàng hộ và thanh toán hộ khi mua hàng Trung Quốc tại CTS Logistics:

– Hỗ trợ đàm phán, mặc cả giá với nhà cung cấp

Với các đơn hàng mua hộ, thanh toán hộ CTS luôn cam kết hỗ trợ doanh nghiệp đàm phán giá tốt nhất với các nhà cung cấp/ nhà xưởng tại Trung Quốc. Từ đó, CTS giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí mua hàng giảm giá thành khi xuất bán.

Đồng thời, CTS cũng hỗ trợ doanh nghiệp thương lượng hoặc giải quyết khiếu nại với nhà cung cấp trong trường hợp sản phẩm bị lỗi, kém chất lượng hay việc nhà cung cấp phát sai hoặc thiếu hàng.

Cam kết mua hộ đúng theo sản phẩm doanh nghiệp theo yêu cầu

Việc sai mẫu mã, màu sắc, kích thước, chất lượng… khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi bán ra. Do đó, CTS Logistics cam kết mua đúng sản phẩm về mẫu mã, màu sắc, kích thước, chất lượng… theo yêu cầu của doanh nghiệp. Trường hợp nhà cung cấp có những thay đổi về mẫu mã, số lượng hàng trong kho, CTS sẽ liên hệ với doanh nghiệp để có thay đổi phù hợp nhu cầu.

Ngoài ra, khi hợp tác với CTS, khách hàng còn đạt được những lợi ích như: 

– Hàng hóa về nhanh chóng và an toàn; cung cấp đầy đủ giấy tờ, hóa đơn VAT khi CTS hoàn tất việc vận chuyển; 

– Bảo mật thông tin nguồn hàng cho các doanh nghiệp một cách tuyệt đối

– Chính sách mua hộ, thanh toán hộ, vận chuyển hộ rõ ràng, minh bạch, có đền bù thỏa đáng khi xảy ra sự cố.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của CTS về các phương thức thanh toán khi mua hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba. Mong rằng CTS đã cung cấp thêm cho doanh nghiệp một số kiến thức cơ bản để doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn hơn khi mua hàng Trung Quốc.

Thông tin liên hệ cts logistic

Hotline: 0974.33.1688

Website: https://ctsgroup.vn/

Email: ctsgroup.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ctsgroup25

Địa chỉ: Số 67, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Chia sẻ:

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


    © CTS Group 2023. Powered by CTS Group