Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Về Việt Nam – Những Điều Cần Biết!

5/5 - (1 bình chọn) của khách hàng

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh buôn bán bởi những lợi nhuận “khủng” mà nó mang lại. Vì vậy việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Cùng tìm hiểu xem việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam như thế nào thông qua bài viết sau đây.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam – nhu cầu thiết yếu hiện nay

Hiện nay, việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng phổ biến. Dần dần, nó trở thành hình thức vận chuyển không thể thiếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh. Bởi lẽ:

Việc giao lưu kinh tế, văn hoá và xã hội giữa hai quốc gia Trung – Việt ngày càng tăng cao. Đồng thời, nhu cầu sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng gia tăng đáng kể, kéo theo đó là sự phát triển của việc kinh doanh buôn bán hàng Trung Quốc. Điều này khiến việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết.

Hơn nữa, sự phát triển bùng nổ của các trang thương mại điện tử của Trung Quốc giúp việc nhập hàng hóa trở nên đơn giản và dễ dàng cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt.

Yếu tố ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Đây chắc chắn sẽ là thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh buôn bán hàng Trung Quốc. Một khi nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thì doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong kế hoạch kinh doanh của mình.

Dù rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt cam kết về mốc thời gian hàng về đến nơi. Tuy nhiên, đó chỉ là khoảng thời gian nhanh nhất để có thể vận chuyển. Bởi việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau:

Yếu tố khách quan

– Thời tiết: Thời tiết thất thường cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc vận chuyển. Những yếu tố này có thể kể đến như mưa tuyết, bão lụt, sạt lở đất,…

– Dịch bệnh: Dịch bệnh là một trong những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận chuyển Trung – Việt. Khi xảy ra dịch bệnh nghiêm trọng, cả Trung Quốc và Việt Nam đều sẽ đóng cửa một phần hoặc toàn bộ cửa khẩu để có thể hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Hàng hoá nhập khẩu cũng vì thế mà bị ảnh hưởng, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn thông thường rất nhiều.

– Tắc biên: Tình trạng này khá phổ biến và thường xuyên xảy ra, đặc biệt là vào các dịp lễ tết.

Yếu tố chủ quan

Việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam còn phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan như:

– Phương thức vận chuyển mà doanh nghiệp lựa chọn: Việc vận chuyển bằng phương thức vận chuyển nào là yếu tố quyết định phần lớn đến thời gian hàng về. Do đó, tùy vào nhu cầu mà doanh nghiệp lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp, tiết kiệm chi phí và thời gian.

– Do việc vận chuyển của nhà cung cấp: Thời gian nhà cung cấp tại Trung Quốc vận chuyển hàng đến kho của đơn vị trung gian cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển. Có nhiều nhà cung cấp có hàng sẵn và ở gần kho hàng của đơn vị vận chuyển thì thời gian vận chuyển hàng đến Việt Nam chỉ sau 1-2 ngày. Ngược lại, nếu hàng không sẵn có và nhà cung cấp ở xa kho hàng thì thời gian vận chuyển hàng về Việt Nam có thể lên đến 5-7 ngày. 

Đơn vị vận chuyển: Nếu công ty vận chuyển hàng trung Quốc về Việt Nam mà doanh nghiệp lựa chọn uy tín thì chắc chắn thời gian vận chuyển hàng hóa sẽ được rút ngắn rất nhiều. Nếu không, hàng hoá của doanh nghiệp sẽ rất mất thời gian, thậm chí còn có thể gặp phải nhiều rủi ro như mất hàng, thất lạc hàng, hàng bị hỏng hóc,….

Các phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Để có thể rút ngắn thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, ngoài việc lựa chọn nhà cung cấp sẵn hàng, gần kho hàng cùng đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt uy tín thì việc lựa chọn phương thức vận chuyển cũng là điều cực kỳ quan trọng. 

Hiện nay, có 3 phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam:

Vận chuyển bằng đường bộ

Đây là hình thức vận chuyển Trung – Việt ra đời từ rất sớm và cũng là hình thức vận chuyển không thể thay thế tại thời điểm hiện tại. Vận chuyển bằng đường bộ không chỉ chi phí thấp mà còn rất linh hoạt. Tuy nhiên, đối với phương thức vận chuyển này, thời gian hàng về không nhanh, số lượng hàng hoá khá hạn chế, đồng thời có thể phát sinh thêm nhiều chi phí trong khi vận chuyển.

Vận chuyển bằng đường biển

Đường biến là hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam với chi phí rẻ. Với phương thức này, hàng hóa sẽ được vận chuyển bởi tàu có trọng tải nặng để chở hàng. Số lượng hàng hóa ở đây không bị giới hạn nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhập số lượng hàng theo nhu cầu. Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng bằng đường biển khá lâu, có thể nói là lâu nhất trong tất cả các phương thức vận chuyển.

Vận chuyển bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng bằng đường hàng không là phương thức sử dụng máy bay để chuyên chở hàng hoá. Đây là phương thức vận chuyển hàng Trung – Việt nhanh nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nếu hàng hoá của doanh nghiệp cần gấp về mặt thời gian thì đây sẽ là lựa chọn tốt nhất. Không chỉ thời gian hàng về nhanh chóng, phương thức này còn giúp các mặt hàng có giá trị cao có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tất nhiên, phương thức nào cũng có hạn chế riêng, với phương thức này thì chi phí vận chuyển khá cao và số lượng hàng hoá sẽ bị hạn chế.

Tuy nhiên, quan trọng nhất, thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị vận chuyển. Do đó, để có thể vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm, doanh nghiệp cần tìm địa chỉ vận chuyển Trung – Việt uy tín, chất lượng.

Đơn vị nào vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín?

CTS Logistics là một trong số ít đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín nhất thời điểm hiện tại. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong đặt hàng và vận chuyển hàng Trung – Việt, tại đây, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều ưu đãi:

– Cam kết order, vận chuyển với giá thấp nhất.

– Cam kết vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn, thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam chỉ từ 1 – 2 ngày tại kho Hà Nội, 5-7 ngày tại kho Hồ Chí Minh.

– Thủ tục thông quan hải quan nhanh chóng, CTS là một trong số ít đơn vị cung cấp dịch vụ các thủ tục hải quan.

– Cam kết đền bù thỏa đáng nếu hàng hóa gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển.

– Hệ thống kho bãi rộng lớn nằm tại Việt Nam và cả Trung Quốc, nằm trên các tuyến đường lớn giúp xe hàng vận chuyển thuận lợi 24/24.

– Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, chuyên nghiệp, thành thạo tiếng Trung cam kết hỗ trợ nhanh nhất cho khách hàng khi cần.

– Cung cấp dịch vụ đặt hàng hộ, thanh toán hộ trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc.

– Hỗ trợ doanh nghiệp thương lượng giá cả với nhà cung cấp, giúp doanh nghiệp mua hàng cực nhanh với mức giá rẻ nhất.

Kết luận

Việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức vận chuyển hợp lý cũng như lựa chọn đúng đơn vị vận chuyển uy tín để có thể vận chuyển hàng hóa về nhanh nhất với chi phí rẻ nhất. Mọi thắc mắc, doanh nghiệp vui lòng liên hệ với CTS Logistics, đội ngũ nhân viên của CTS Logistics luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bất kỳ lúc nào.

Thông tin liên hệ CTS Logistic

Hotline: 0974.33.1688

Website: https://ctsgroup.vn/

Email: ctsgroup.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ctsgroup25

Địa chỉ: Số 67, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Chia sẻ:

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


    © CTS Group 2023. Powered by CTS Group