[NEWS] Việt Nam Nhập Linh Kiện, Phụ Tùng Ô Tô Nhiều Nhất Từ Trung Quốc

Lượt vote post

Theo thông tin từ báo Hải Quan Online, Việt Nam nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô chủ yếu ở khu vực Châu Á, trong đó, Trung Quốc là thị trường có kim ngạch lớn nhất.

viet-nam-nhap-linh-kien-o-to-nhieu-nhat-trung-quoc

Kim ngạch nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô từ các thị trường chính trong tháng 1/2024

Theo thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải quan, trong thời gian từ đầu năm đến 15/2, cả nước đã chi 430 triệu USD để nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô, giảm hơn 10% so với cùng kỳ 2023 (tương đương kim ngạch  giảm hơn 50 triệu USD).

Về thị trường nhập khẩu, dữ liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng linh kiện, phụ tùng ô tô từ nhiều quốc gia khác nhau, nhưng Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan là những thị trường lớn nhất.

Cụ thể, linh kiện và phụ tùng ô tô chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc, với kim ngạch đạt 92,1 triệu USD (cập nhật đến cuối tháng 1/2024). Tiếp theo là Hàn Quốc với 75 triệu USD, Thái Lan với 55 triệu USD, Nhật Bản với 43 triệu USD, Ấn Độ với 24,5 triệu USD và Indonesia với 16,2 triệu USD.

Tính chung, việc nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 thị trường này chiếm tỷ trọng lớn, đạt 305 triệu USD, chiếm khoảng 90% trong tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này của cả nước trong tháng 1/2024.

Mặt khác, Trung Quốc không chỉ dẫn đầu về kim ngạch nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô, tháng 1/2024, Trung Quốc còn vươn lên chiếm vị trí đầu về kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc.Cụ thể, tháng 1, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc của Việt Nam từ thị trường Trung Quốc đạt hơn 47,1 triệu USD, trong khi 2 thị trường kế tiếp là Thái Lan và Indonesia chỉ đạt hơn 35 triệu USD/thị trường.

Một điểm khác đáng chú ý là trong tháng 1 Việt Nam không chỉ nhập khẩu nhiều ô tô tải, ô tô chuyên dụng từ thị trường Trung Quốc mà còn nhập gần 1.000 ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống.

Chia sẻ:

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


    © CTS Group 2023. Powered by CTS Group