Cách Trang Trí Gian Hàng Shopee Chuyên Nghiệp, Cực Hút Khách

5/5 - (1 bình chọn) của khách hàng

Trong thời đại số hóa hiện nay, mua sắm trực tuyến trở thành một xu hướng phổ biến. Và Shopee, một trong những nền tảng mua sắm trực tuyến hàng đầu hiện nay đang ngày càng phát triển, thu hút lượng khách hàng mua sắn khủng mỗi ngày.

Là một doanh nghiệp kinh doanh online trên Shopee, hẳn doanh nghiệp đều muốn gian hàng của mình thật nổi bật, trở nên thu hút khách hàng, tăng độ nhận diện và tỷ lệ chuyển đổi. Vậy làm thế nào để trang trí gian hàng Shopee đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy bỏ túi ngay các tips hữu íchCTS Logistics chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao doanh nghiệp cần trang trí gian hàng Shopee chuyên nghiệp, thu thút?

Dưới đây là một số lý do mà doanh nghiệp cần trang trí gian hàng Shopee của mình trở nên chuyên nghiệp và thu hút hơn.

Tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng

Khi một khách hàng truy cập vào gian hàng Shopee của doanh nghiệp, điều đầu tiên khiến họ ấn tượng chính là giao diện tổng thể của gian hàng, được thể hiện qua banner, hình ảnh và cách sắp xếp sản phẩm. Điều này tương tự như việc doanh nghiệp tự tin diện chiếc áo đẹp, trang điểm, chải chuốt cẩn thận trước khi gặp một người quen lần đầu. Vì thế, một gian hàng Shopee được trang trí cẩn thận, chuyên nghiệp sẽ dễ dàng làm hài lòng người mua hơn, khiến họ muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của doanh nghiệp.

Tăng độ nhận diện thương hiệu và uy tín với khách hàng

Vốn dĩ, khách hàng thường cảm thấy lo lắng khi mua sắm trực tuyến. Nếu gian hàng của doanh nghiệp được thiết kế qua loa, thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng cảm thấy nghi ngờ về độ uy tín của doanh nghiệp. Vậy nên, một gian hàng Shopee có giao diện chuyên nghiệp, sắp xếp sản phẩm một cách cẩn thận, kho học, mô tả sản phẩm rõ ràng sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn trong quá trình mua sắm. Đồng thời xây dựng được thương hiệu và sự uy tín trong lòng khách hàng hơn là những gian hàng không chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp có thể thấy các thương hiệu lớn, những shop có lượt bán khủng, được yêu thích đều có sự chú trọng nhất định trong cách trang trí gian hàng Shopee.

Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Shopee là một thị trường mua sắm trực tuyến lớn với hàng triệu gian hàng cạnh tranh. Trong trường hợp này, việc trang trí một gian hàng chuyên nghiệp giống như việc doanh nghiệp tạo ra một cửa hàng ấn tượng giữa một trung tâm thương mại đông đúc. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng với người mua mà còn tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.

Trang trí gian hàng Shopee hợp lý và sáng tạo giúp sản phẩm nổi bật hơn, người mua dễ dàng tìm kiếm thấy sản phẩm và có cơ hội khám phá thêm các sản phẩm khác trong gian hàng của doanh nghiệp.

Thúc đẩy doanh số bán hàng

Người mua hàng thường bị lôi cuốn bởi những hình ảnh đẹp mắt có độ xác thực cao cùng các chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn. Do đó, trang trí gian hàng Shopee đúng cách, thẩm mỹ sẽ khiến người mua truy cập vào gian hàng lâu hơn, xem nhiều sản phẩm hơn. Từ đó, thúc đẩy quyết định mua sắm và tăng doanh số bán hàng.

ly-do-can-trang-tri-gian-hang-shopee

Những lý do tại sao doanh nghiệp cần phải trang trí gian hàng Shopee chuyên nghiệp

Cách trang trí gian hàng Shopee đúng chuẩn, cực hút khách

Cách trang trí gian hàng Shopee khá đơn giản, doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào mục “Trang Trí Shop” trong Kênh Người Bán. Tại đây cung cấp rất nhiều công cụ hiện đại cùng hướng dẫn chi tiết hỗ trợ trang trí. Nhưng để có một gian hàng Shopee chuyên nghiệp, thu hút khách hàng, doanh nghiệp có thể tham khảo những tips CTS chia sẻ dưới đây

Đồng bộ hình ảnh thương hiệu

Hình ảnh thương hiệu là một phần quan trọng trong việc tạo dấu ấn với khách hàng. Vì thế, chăm sóc hình ảnh thương hiệu rất quan trọng trong việc trang trí gian hàng Shopee. Sau đây là một số cách để doanh nghiệp có thể chăm sóc hình ảnh thương hiệu của mình, tạo ấn tượng mạnh mẽ tới khách hàng.

Đồng bộ logo thương hiệu

Hãy đảm bảo rằng logo thương hiệu của doanh nghiệp được sử dụng một cách chuyên nghiệp trên tất cả các ảnh trong gian hàng Shopee của doanh nghiệp. Logo thương hiệu nên được thiết kế chỉn chu, đẹp mắt để nó nổi bật và dễ nhận diện. Nếu doanh nghiệp chưa biết thiết kế thế nào, hãy tham khảo cách thiết kế logo trên Canva để tạo ra một logo phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

Đồng bộ màu sắc thương hiệu

Doanh nghiệp nên chọn màu sắc thương hiệu cố định và sử dụng chúng trên các hình ảnh, banner và các yếu tố trang trí khác. Màu sắc này nên phản ánh tính cách và giá trị của thương hiệu của doanh nghiệp. Ví dụ, màu xanh lá cây có thể tượng trưng cho tính thân thiện và thân thiện với môi trường, trong khi màu đỏ thể hiện sự năng động và nhiệt huyết.

dong-bo-mau-sac-gian-hang-shopee-2

Doanh nghiệp cần đồng bộ màu sắc khi trang trí gian hàng Shopee

Cập nhập banner trang trí

Banner là công cụ quan trọng để thể hiện thương hiệu và tạo sự ấn tượng tới khách hàng khi truy cập vào gian hàng của doanh nghiệp. Do đó, banner thường được sử dụng để truyền thông về các chương trình khuyến mãi, các sản phẩm mới hoặc nổi bật nhất. Hãy thêm đường dẫn URL để chuyển hướng người mua tới trang chi tiết sản phẩm, danh mục hoặc đến 1 trang cụ thể khác trên gian hàng của doanh nghiệp.

Để cập nhập banner, doanh nghiệp sẽ click vào mục banner ở phía bên trái của màn hình, sau đó trình chỉnh sửa banner sẽ hiện ra. Có 4 loại banner mà doanh nghiệp cần chú ý khi trang trí gian hàng Shopee

Banner quay vòng

Cho phép hiện thị tối đa 6 banner di chuyển qua lại. Mỗi banner hình ảnh có dung lượng tối đa 2MB, kích thước tối đa 2000x2000px, địch dạng JPG, JPEG, PNG hoặc GIF. Đối với banner video, dung lượng tối đa 30MB, kích thước tối đa 1280x1280px, thời lượng 10-60 giây, định dạng MP4 và không áp dụng cho video YouTube.

Banner nhiều hình ảnh

Cho phép hiện thị 2 – 4 hình ảnh để truyền đạt những thông tin quan trọng đến người mua như các chương trình khuyến mãi hoặc chính sách giao hàng. Doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn các bố cục phù hợp và tải hình ảnh lên. Lưu ý rằng, mỗi hình ảnh có dung lượng tối đa 2.0MB, độ phân giải 2000×2000, định dạng JPG, JPEG, PNG hoặc GIF.

cach-su-dung-banner-nhieu-hinh-anh

Cách thiết lập banner nhiều hình ảnh trong Trang trí gian hàng Shopee

Banner 1 hình ảnh

Cho phép doanh nghiệp lựa chọn nhiều thiết kế có thẻ thêm vào (tối đa 10 thiết kế). Cụ thể là có thể sử dụng banner 1 hình ảnh để hiển thị nhiều sản phẩm của mình. Dung lượng tối đa 2.0 MB mỗi hình, độ phân giải 1200 x 100-2200px và định dạng JPG, JPEG, PNG hoặc GIF.

Banner tổng hợp

Cho phép doanh nghiệp chuyển hướng người mua tới tối đa 10 trang hoặc 10 sản phẩm khác nhau trong cũng 1 hình ảnh. Loại banner này vô cũng hữu dụng giúp doanh nghiệp trưng bày nhiều thiết kế hoặc nhiều danh mục cùng lúc . Hãy tuân thủ quy tắc sau để đăng tải thành công banner tổng hợp: độ phân giải 1200 x 100-2200px; kích thước 2MB/ bức ảnh; định dạng JPG, JPEG, PNG hoặc GIF.

thiet-lap-banner-tong-hop

Thiết lập banner tổng hợp trong Trang trí gian hàng Shopee

Thêm nút kêu gọi hành động CTA (Call to Action)

Sau khi thiết kế và cập nhập thành công banner, doanh nghiệp nhất định không được quên thêm vào nút kêu gọi hành động như “Xem ngay”, ” Gọi ngay”, “Đặt hàng ngay”,… trong thiết kế để kích thích người mua tương tác và truy cập vào các chương trình được thể hiện trên banner.

Nên đặt vị trí của nút kêu gọi hành động ở dưới nội dung chính nhằm mục đích tạo sự nổi bật cho hình ảnh. Đồng thời cần thiết lập kích thước đủ lớn để người mua có thể đọc rõ văn bản và thân thiện với thiết bị di động.

Thêm các danh mục nổi bật

Thêm các danh mục nổi bật cho phép doanh nghiệp truyền thông về những sản phẩm đang có doanh thu hay có giá rẻ nhất để gây sự chú ý tới người mua. Dưới đây CTS Logistics sẽ gợi ý tới doanh nghiệp những cách thêm danh mục sản phẩm nổi bật, danh mục sản phẩm bán chạy nhất và danh sách ngành hàng.

Danh mục sản phẩm nổi bật

Được sử dụng để thu hút người mua tới những sản phẩm tốt nhất trong gian hàng Shopee của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào thiết lập, doanh nghiệp có thể chọn tối đa 10 mục “Sản phẩm nổi bật” và mỗi mục thêm từ 3-20 sản phẩm.

Trong bảng chi tiết của Sản phẩm nội bật, doanh nghiệp có thể lựa chọn thêm sản phẩm tự động hoặc thủ công.

  • Với chế độ tự động, hệ thống sẽ tự chọn ra 4 sản phẩm sắp xếp theo lượt bán cao nhất, sản phẩm mới nhất hoặc giá thấp nhất.
  • Với chế độ thủ công, doanh nghiệp sẽ tự chọn ra 3 – 20 sản phẩm mà doanh nghiệp muốn hiện thị. Nhưng cần lưu ý rằng hệ thống sẽ lựa chọn để hiển thị tối đa 3 – 9 sản phẩm phù hợp nhất.

trang-tri-danh-muc-sp-noi-bat

Sử dụng tính năng thủ công trong thiết lập danh mục sản phẩm nổi bật – Trang trí gian hàng Shopee trên Kênh Người Bán

Danh mục sản phẩm bán chạy

Được sử dụng để giới thiệu lên đến 9 sản phẩm bán chạy nhất trong gian hàng của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy người mua quan tâm. Danh mục này sẽ được tự động cập nhập dựa trên doanh số bán hàng hàng tháng của doanh nghiệp và chỉ hiển thị những sản phẩm còn hàng.

Trong bảng thiết lập danh mục Sản phẩm bán chạy, doanh nghiệp có thể chọn 1 trong 2 bố cục hiển thị theo “Top bán chạy” hoặc ” Giá rẻ nhất”. Lưu ý rằng cần có ít nhất 3 và tối đa 9 sản phẩm sẽ được hiển thị cùng lúc. Và thiết kế Sản phẩm bán chạy sẽ tự động bị ẩn khỏi trang chủ nếu gian hàng của doanh nghiệp có ít hơn 3 sản phẩm bán chạy.

thiet-lap-danh-muc-san-pham-ban-chay

Thiết kế danh mục Sản phẩm bán chạy trong Trang trí gian hàng Shopee

Danh sách ngành hàng

Được sử dụng để hiển thị tối đa 12 ngành hàng nổi bật trong gian hàng của doanh nghiệp thông qua hình ảnh hoặc thẻ văn bản. Nhờ đó, người mua dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm trong ngành hàng mà họ đang tìm kiếm.

Khi thiết lập Danh sách ngành hàng, doanh nghiệp có thể lựa chọn bố cục và chọn chế độ hiện thị tự động hoặc thủ công.

  • Với chế độ tự động, hệ thống sẽ hiện thị cùng lúc các ngành hàng với tab danh mục trên trang.
  • Với chế độ thủ công, doanh nghiệp sẽ tự chọn những ngành hàng mà doanh nghiệp muốn hiển thị trên gian hàng của mình. Và doanh nghiệp có thể tự điền tên cho từng mục.

thiet-lap-danh-sach-nganh-hang-shopee

Thiết lập danh sách ngành hàng trong Trang trí gian hàng Shopee

Tạo các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Tạo chương trình khuyến mãi là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Khi trang trí gian hàng Shopee, doanh nghiệp có thể thiết lập các chương trình khuyến mãi sau để thúc đẩy hành động mua hàng.

Tạo ưu đãi khủng

Được sử dụng để hiển thị các sản phẩm đang giảm giá sâu cho những người mua khác nhau tùy thuộc vào hành vi mua hàng của họ. Trong bảng chi tiết thiết lập Ưu đãi khủng, doanh nghiệp có thể lựa chọn chế độ hiển thị tự động hoặc thủ công. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp khác đều lựa chọn chế độ từ động.

  • Chế độ tự động sẽ ưu tiên hiển thị các sản phẩm nổi bật trong chương trình giảm giá tùy thuộc vào hành vi của người mua.
  • Chế độ thủ công cho phép doanh nghiệp tự chọn tối đa 9 sản phẩm trong chương trình giảm giá đang diễn ra. Nếu có ít hơn 3 sản phẩm giảm giá thì mục này sẽ tự động được ẩn khỏi gian hàng của doanh nghiệp.

tao-uu-dai-khung-shopee

Thiết lập tính năng tự động trong Ưu đãi khủng

Tạo combo khuyến mãi

Các combo khuyến mãi sẽ được tự động hiện thị dưới dạng đề xuất cá nhân hoặc theo tùy chọn thủ công của doanh nghiệp.

Trong mục thiết lập Combo khuyến mãi, doanh nghiệp có  thể chọn chế độ tự động để thêm combo trực tiếp hoặc chọn chế độ thủ công để chọn những combo cụ thể doanh nghiệp muốn hiển thị.

tao-combo-khuyen-mai-shopee

Thiết lập combo khuyến mãi thủ công 

Những lưu ý cần nhớ khi trang trí gian hàng Shopee

Trang trí gian hàng Shopee là một trong những cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, để trang trí được gian hàng đúng cách, chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý những điểm sau.

Nên sử dụng 1 tone màu, 1 phông chữ

Việc đồng bộ màu sắc thương hiệu và phông chữ sẽ giúp cho bố cục gian hàng của doanh nghiệp không bị rơi vào tình trạng pha tạp quá nhiều màu, nhiều phông chữ, gây rối mắt, tạo cảm giác khó chịu. Đồng thời cũng giúp người mua dễ dàng nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp giữa vô vàn các thương hiệu khác.

Thêm video về sản phẩm

Khi trang trí gian hàng Shopee, video không phải là yếu tố bắt buộc nhưng nó lại là yếu tố thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất. Hầu hết, người mua đều thích sự thực tế, muốn tìm hiểu rõ về sản phẩm thông qua các video. Do đó, video chính là yếu tố thúc đẩy người mua mua hàng một cách mạnh mẽ nhất.

Doanh nghiệp nên làm các video giới thiệu review sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng ngắn. Hãy thêm một vài hiệu ứng bắt mắt để giúp video đó không trở nên nhạt nhẽo hay nhàm chán.

Thường xuyên cập nhập sản phẩm, danh mục và các chương trình khuyến mãi

Trong quá trình kinh doanh, doanh nghiệp nhớ phải thường xuyên cập nhập sản phẩm nổi bật, thay thế sản phẩm trend để thúc đẩy thêm lượt theo dõi và doanh thu cho gian hàng. Các chương trình khuyến mãi cũng được thay đổi định kỳ để phù hợp hơn với tình trạng gian hàng cũng như các chiến dịch, dịp lễ,…

Chú ý thiết lập các chương trình Flash Sale

Rất nhiều người mua thường chú ý tới các chương trình Flash Sale để săn hàng giá rẻ hơn. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để thu hút khách hàng ghé thăm gian hàng của doanh nghiệp. Hãy chú ý thiết lập chương trình Flash Sale cho các sản phẩm tiềm năng để tăng lượt truy cập. Và đừng quên trang trí gian hàng Shopee của doanh nghiệp phù hợp nhất để tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi nhé.

Bật mí một số mẫu template trang trí gian hàng Shopee ấn tượng

Dưới đây CTS Logistics gợi ý một số mẫu template trang trí gian hàng Shopee ấn tượng cho các ngành hàng như hạt dinh dưỡng, Mẹ và bé, Giày dép, Phụ kiện điện thoại,… doanh nghiệp có thể tham khảo.

template-trang-tri-gian-hang-shopee-6 template-trang-tri-gian-hang-shopee-5 template-trang-tri-gian-hang-shopee-4 template-trang-tri-gian-hang-shopee-3 template-trang-tri-gian-hang-shopee-2 template-trang-tri-gian-hang-shopee-1

Một số mẫu template trang trí gian hàng Shopee đẹp mắt

Kết luận

Trang trí gian hàng Shopee chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mà còn giúp xây dựng lòng tin và uy tín thương hiệu. Bằng cách tận dụng banner, sắp xếp sản phẩm, sử dụng hình ảnh và video chất lượng, và tạo các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, doanh nghiệp có thể tạo ra một gian hàng Shopee đẹp mắt và chuyên nghiệp. Hãy luôn chăm sóc gian hàng Shopee của doanh nghiệp và không ngừng nâng cao để thu hút nhiều khách hàng hơn và mang về doanh thu khủng.

Nếu doanh nghiệp đang kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc, đừng quên tham khảo ngay các dịch vụ order hàng Trung Quốc tận gốc, không qua trung gian hay các dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc siêu tốc, giá rẻ tại CTS Logistics nhé! Chúc doanh nghiệp thành công trong công cuộc kinh doanh trực tuyến của mình!

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


    © CTS Group 2023. Powered by CTS Group