Cách Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Về Việt Nam Nhanh Chóng, Giá Rẻ Nhất

5/5 - (2 bình chọn) của khách hàng

Trung Quốc được biết tới là 1 địa chỉ có nguồn hàng “béo bở” mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng đã từng tìm đến. Nhưng, để vận chuyển lô hàng về Việt Nam nhanh chóng, hạn chế những rủi ro, đảm bảo tiết kiệm chi phí hẳn là điều không hề dễ dàng. Hiểu được nỗi lo lắng ấy, CTS Logistics sẽ chia sẻ ngay tới doanh nghiệp những cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tiết kiệm, tối ưu nhất. Hãy tìm hiểu ngay để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm cực hữu ích khi nhập hàng nhé!

cac-cach-van-chuyen-hang-trung-quoc-ve-viet-nam

Có những cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nào?

Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam – Tự vận chuyển

Tự vận chuyển đã và đang trở thành cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam được nhiều doanh nghiệp lớn, có nhiều kinh nghiệm lựa chọn. Cùng tìm hiểu về cách thức này qua phần dưới đây nhé!

Các bước tự vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Với cách vận chuyển hàng Trung Quốc – Tự vận chuyển, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện tất cả các khâu, từ A-Z. Dưới đây là một số bước cơ bản để tự vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Bước 1. Đặt hàng và thanh toán

Sau khi tìm kiếm được nguồn hàng phù hợp, doanh nghiệp sẽ tiến hành đàm phán với nhà cung cấp Trung Quốc để được mức giá nhập tốt hơn. Sau đó, sẽ tiến hành đặt hàng và thanh toán lô hàng.

Doanh nghiệp cần có tài khoản Alipay để thanh toán và kho hàng tại Trung Quốc để nhận hàng bởi các nhà cung cấp trên sàn thương mại điện tử Taobao, 1688,… đều không hỗ trợ thanh toán và vận chuyển quốc tế.

Bước 2. Chọn phương thức vận chuyển

Sau khi nhận được hàng, doanh nghiệp cần bố trí các phương tiện để vận chuyển hàng về Việt Nam. Căn cứ vào lượng hàng hóa cũng thời gian đợi hàng, doanh nghiệp lựa chọn cho mình hình thức phù hợp.

Hiện nay có 3 hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh nhất, được sử dụng phổ biến nhất đó chính là: đường bộ, đường biển, đường hàng không.

 • Với đường bộ, phù hợp để vận chuyển lượng hàng hóa không quá lớn, dưới 60 khối. Có thể vận chuyển hàng hóa bất cứ lúc nào, không phải phụ thuộc vào lịch trình. Đạt hiệu quả cao ở cự li ngắn và trung bình.
 • Với đường biển, phù hợp để vận chuyển lượng hàng hóa lớn, siêu cường, siêu trọng. Thời gian vận chuyển lâu hơn, phải phụ thuộc nhiều vào mặt lịch trình và thời tiết trên biển.
 • Với đường hàng không, phù hợp để vận chuyển những mặt hàng hóa có giá trị cao, khối lượng và kích thước nhỏ. Thời gian hàng về nhanh chóng nhất. Nhưng đổi lại, chi phí cao hơn nhiều so với đường bộ hay đường biển.

Bước 3. Xử lý thủ tục hải quan

Quá trình xử lý thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa rất phức tạp, cần nhiều bước và chứng từ. Vậy nên, để tránh dẫn tới sai sót, gây tốn kém chi phí và ảnh hưởng tới thời gian hàng về, doanh nghiệp cần chuẩn bị thật kỹ bộ hồ sơ nhập khẩu bao gồm: hợp đồng ngoại thương, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói hàng hóa, vận tải đơn, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO và các chứng từ khác (nếu có). Đồng thời, trong quá trình khai và truyền tờ khai hải quan, hãy đảm bảo khai đúng khai đủ thông tin hàng hóa, tránh để hàng hóa bị kiểm hóa.

Bước 4. Vận chuyển hàng về kho tại Việt Nam

Bước cuối cùng của cách vận chuyển hàng Trung Quốc – Tự vận chuyển là vận chuyển hàng về kho. Sau khi hoàn thành quá trình khai báo hải quan và xử lý thủ tục thông quan, doanh nghiệp sẽ vận chuyển hàng hóa về kho tại Việt Nam để bảo quản và kinh doanh.

cac-buoc-tu-van-chuyen

Các bước tự vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Ưu điểm của cách tự vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Tiết kiệm chi phí: Tự vận chuyển có thể vận chuyển hàng bất cứ lúc nào, tiếp cận được nguồn hàng tận gốc và tối ưu thêm một phần chi phí vận chuyển.

Tự quản lý quy trình: Với cách tự vận chuyển, doanh nghiệp có thể tự quản lý và kiểm soát quy trình từ đầu đến cuối, chủ động hơn.

Nhược điểm của cách tự vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

 • Rủi ro về hư hỏng hàng hóa: Khi tự vận chuyển, doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm  với hàng hóa. Trường hợp hàng hóa xảy ra hư hỏng hoặc mất mát, doanh nghiệp phải chịu tổn thất hoàn toàn.
 • Quá trình xử lý thủ tục hải quan phức tạp: Doanh nghiệp phải tự chuẩn bị giấy tờ cũng như thực hiện các thủ tục hải quan phức tạp. Đòi hỏi doanh nghiệp cần có kiến thức và kinh nghiệm.
 • Tốn thời gian, công sức: Tự vận chuyển khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian, công sức để điều phối, theo dõi và giám sát quá trình vận chuyển.

Mặc dù cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng phương thức tự vận chuyển giúp tối ưu thêm 1 phần chi phí nhưng đổi lại cũng có rất nhiều rủi ro. Nếu doanh nghiệp là người mới, thiếu kinh nghiệm thì sẽ có vô vàn khó khăn thử thách trước mắt, tốn nhiều công sức và thời gian. Vì thế, CTS Logistics khuyên doanh nghiệp chỉ khi thực sự có kinh nghiệm mới nên thực hiện cách này, để tránh bị mất tiền oan, gặp khó khăn ngay từ bước kinh doanh đầu tiên.

Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam qua trung gian

Với những chia sẻ ở trên, hẳn để tự nhập hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam không phải điều dễ dàng, cần rất nhiều thủ tục và giấy tờ cần thiết. Nếu doanh nghiệp chưa đủ kinh nghiệm, hay muốn quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, hạn chế rủi ro thì cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam qua đơn vị trung gian là lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm của cách vận chuyển hàng Trung Quốc qua trung gian

 • Xử lý thủ tục nhanh chóng: Các đơn vị trung gian có nhiều kinh nghiệm cùng kiến thức trong ngành chắc chắn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị giấy tờ, xử lý thủ tục hải quan và các vấn đề phát sinh khác một cách nhanh gọn.
 • Giảm thiểu rủi ro: Các đơn vị trung gian có năng lực chuyên chở tốt, vận chuyển hàng hóa an toàn, hạn chế tối đa hư hỏng hoặc thất lạc hàng hóa. Trường hợp có rủi ro, cũng sẽ chịu trách nhiệm bằng các chính sách đền bù thỏa đáng.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Doanh nghiệp sẽ không phải tự mình thực hiện hết các công đoạn cũng như theo dõi, giám sát quá trình vận chuyển. Vì thế tiết kiệm được phần lớn thời gian và công sức, sử dụng cho các công đoạn kinh doanh khác.

Nhược điểm của cách vận chuyển hàng Trung Quốc qua trung gian

 • Tốn kém thêm chi phí: Sử dụng dịch vụ vận chuyển trung gian doanh nghiệp sẽ phải trả thêm các khoản phí. Điều này làm tăng thêm chi phí nhập hàng.
 • Tiềm ẩn rủi ro khi lựa chọn trung gian không đáng tin cậy: Nếu lựa chọn một đơn vị trung gian không đáng tin cậy, doanh nghiệp có thể gặp phải các vấn đề như hàng hóa không được giao đúng thời gian hoặc không đảm bảo chất lượng dịch vụ.

cach-van-chuyen-hang-trung-quoc-qua-trung-gian

Cách vận chuyển hàng Trung Quốc qua đơn vị trung gian

Tham khảo vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tại CTS Logistics

Nếu doanh nghiệp vẫn chưa tìm được cho mình đơn vị vận chuyển uy tín thì hãy tham khảo ngay CTS Logistics. Bởi với 10 năm kinh nghiệm cùng năng lực chuyên chở tốt, CTS chắc chắn sẽ đem tới cho doanh nghiệp những dịch vụ nhanh chóng với chi phí tối ưu nhất.

Những ưu điểm nổi bật tại CTS có thể kể đến như:

 • Thời gian giao hàng cực nhanh chóng, chỉ  khoảng 1 – 2 ngày sau khi xếp xe tại Bằng Tường, hàng hóa đã được vận chuyển về tới kho Hà Nội (trong điều kiện thông quan bình thường, không có yếu tố khách quan tác động).
 • Mọi đơn hàng trước khi thanh toán đều được đội ngũ nhân viên CTS Logistics đàm phán 1 cách tốt nhất để có mức giá hoàn hảo nhất cho khách hàng.
 • Cước giá vận chuyển rất cạnh tranh, chỉ từ 2.000 đ/kg, và 400.000 đ/m3, phí dịch vụ cũng chỉ chỉ từ 1%.
 • Toàn bộ quá trình nhập hàng đều đúng quy định, quy trình, đảm bảo thông quan 100%. Doanh nghiệp sẽ không cần lo lắng nếu bị các cơ quan Thị trường kiểm tra bởi CTS sẽ cung cấp đầy đủ hóa đơn VAT cùng các chứng từ nhập khẩu có liên quan khác.
 • Sẵn sàng hỗ trợ, bồi thường đúng thỏa thuận nếu đơn hàng gặp bất cứ vấn đề gì do CTS vận chuyển.
 • Hệ thống kho bãi rộng rãi, chính chủ, nằm cạnh các tuyến đường giao thông chính, thuận tiện cho việc vận chuyển và trả hàng.
 • Đội ngũ 150+ nhân sự chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ khi nào.

dich-vu-van-chuyen-hang-trung-quoc-cts

CTS sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, năng động, được đào tạo bài bản

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của CTS Logistics về cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam chi tiết nhất, nhanh chóng nhất, doanh nghiệp có thể tham khảo. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín để quá trình vận chuyển diễn ra trơn tru, dễ dàng hơn thì hãy tham khảo ngay dịch vụ tại CTS Logistics nhé. Được hợp tác, trở thành đối tác tin cậy của quý khách hàng trong hành trình kiến tạo thành công chính là niềm vinh dự đáng có của chúng tôi!

Xem thêm thông tin hữu ích khác:

THÔNG TIN LIÊN HỆ CTS LOGISTICS

Hotline: 0974.33.1688

Website: https://ctsgroup.vn/

Email: ctsgroup.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ctsgroup25

Địa chỉ: Số 67, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


  © CTS Group 2023. Powered by CTS Group