Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Dịch Vụ Ủy Thác Xuất Nhập Khẩu

5/5 - (1 bình chọn) của khách hàng

Ủy thác xuất nhập khẩu ngày càng trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ và nắm bắt được các thông tin về dịch vụ này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng CTS tìm hiểu ủy thác xuất nhập khẩu là gì? Và lý do tại dao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu nhé!

Ủy thác xuất nhập khẩu là gì?

Ủy thác xuất nhập khẩu là hình thức doanh nghiệp thuê một đơn vị trung gian thứ ba thay doanh nghiệp tổ chức và thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Theo đó, doanh nghiệp sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin, giấy tờ liên quan hàng hóa. Đơn vị trung gian sẽ tiếp nhận thông tin và tiến hành thực hiện các thủ tục xin giấy phép, khai báo hải quan và thông quan hàng hóa.

Để đảm bảo tính minh bạch, các hoạt động ủy thác xuất nhập khẩu cần thực hiện dựa trên cơ sở pháp lý, phù hợp với quy định của pháp luật.

gioi-thieu-dich-vu-uy-thac-xuat-nhap-khau-cts

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu tại CTS Logistics

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Theo quy định tại Điều 3 NĐ 69/2018/NĐ-CP, các doanh nghiệp là thương nhân đều có thể tự thực hiện việc xuất nhập khẩu hàng hóa mà không phải phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, sẽ gặp rất nhiều hạn chế nếu doanh nghiệp có ít kinh nghiệm về xuất nhập khẩu hoặc mảng thanh toán quốc tế. Việc sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích như:

Tiết kiệm thời gian, nhân lực

Nếu trực tiếp tổ chức hoạt động xuất nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ phải tốn kha khá thời gian để tìm hiểu hoặc thuê nhân lực hỗ trợ làm thủ tục. Đó còn chưa kể trong quá trình thực hiện, có thể xảy ra sai sót về giấy tờ, chứng từ,… dẫn tới phải chỉnh sửa nhiều lần, ảnh hưởng đến tiến độ xuất nhập khẩu hàng hóa.

Nếu sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu của các đơn vị trung gian, doanh nghiệp hoàn toàn không phải lo lắng, mất nhiều thời gian, công sức tìm hiểu. Bởi các công ty với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp làm các giấy tờ, thủ tục từ A – Z.

Tối ưu thêm chi phí

Việc ủy thác qua một đơn vị trung gian thứ ba sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc đầu tư một bộ phận thực hiện xuất nhập khẩu. Đa số các công ty cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu đều có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, có quan hệ tốt với hải quan,… Nhờ đó, chi phí thực hiện sẽ tốt hơn so với việc doanh nghiệp tự tiến hành.

Giảm thiểu rủi ro

Với dịch vụ ủy thác nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu một số rủi ro liên quan tới làm thủ tục và vận chuyển. Các đơn vị trung gian sẽ chịu trách nhiệm khi có sai sót về các chứng từ, thủ tục.

ly-do-nen-su-dung-dich-vu-uy-thac-xuat-nhap-khau

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Dịch vụ nào cũng sẽ có những điểm hạn chế nhất định, vì thế khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, doanh nghiệp cần chú ý một số điểm sau:

 • Cung cấp chính xác các thông tin về hàng hóa bao gồm số lượng, chủng loại, màu sắc, kích thước, cân nặng,…
 • Đọc và trao đổi kỹ các điều khoản có trong hợp đồng trước khi đặt bút ký.
 • Kiểm tra thật kỹ xem hàng hóa xuất nhập khẩu có thuộc danh mục hàng cấm xuất nhập khẩu hay không.
 • Phối hợp với đơn vị trung gian đàm phán hợp đồng với nhà cung cấp nước ngoài hoặc giải quyết các vấn đề liên quan tới lô hàng.
 • Kiểm tra năng lực, độ uy tín của các công ty trung gian, tránh “tiền mất, tật mang”.

Tham khảo dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu tại CTS Logistics

Việc lựa chọn được đơn vị ủy thác uy tín giúp doanh nghiệp không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm phần lớn thời gian, công sức mà còn đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa.

CTS Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu uy tín hàng đầu, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu chính ngạch tuyến Trung Quốc – Việt Nam, chúng tôi tự tin luôn tự tin cung cấp tới doanh nghiệp những dịch vụ chất lượng với giá thành tối ưu nhất.

 • Giải quyết các thủ tục hải quan nhanh chóng, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình làm giấy tờ.
 • Hỗ trợ xin các loại giấy phép nhập khẩu tùy theo từng mặt hàng quy định.
 • Đảm bảo thông quan chính ngạch 100%, cung cấp đầy đủ giấy tờ, hóa đơn VAT, chứng từ có liên quan sau khi hoàn thành dịch vụ.
 • Giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí với phí dịch vụ trọn gói, chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, hạn chế tối đa phát sinh chi phí.
 • Thời gian hàng về nhanh chóng, chỉ từ 1 – 2 ngày.
 • Nhận ủy thác trên đa dạng các phương tiện vận chuyển như đường bộ, đường biển,…
 • Bảo mật hoàn toàn thông tin doanh nghiệp một cách tuyệt đối.
 • Đội ngũ nhân sự am hiểu các chính sách, thủ tục xuất nhập khẩu, thực hiện các nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng. Đồng thời, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp bất cứ lúc nào.

cts-logistics-4

CTS Logistics hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục thông quan hải quan nhanh chóng

Kết luận

Tóm lại, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu là một giải pháp an toàn, giúp doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa an toàn, tiết kiệm được phần lớn thời gian, công sức và cả chi phí. Liên hệ tới CTS Logistics ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết cũng như báo giá dự toán đầy đủ về chi phí xuất nhập khẩu nhé!

Xem Thêm Bài Viết Hấp Dẫn Khác:

THÔNG TIN LIÊN HỆ CTS GROUP

Hotline: 0974.331.688

Website: https://ctsgroup.vn

Email: ctsgroup.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ctsgroup25

Địa chỉ: Số 67, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


  © CTS Group 2023. Powered by CTS Group