Tìm Hiểu Hợp Đồng Ủy Thác Xuất Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Về Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn) của khách hàng

Trong những năm trở lại đây, với sự phát triển của công nghệ và thương mại điện tử, nhu cầu kinh doanh hàng nội địa Trung ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ năng lực xuất nhập khẩu. Vì thế, các dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu đã ra đời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, hãy cùng CTS Logistics tìm hiểu về hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu cũng như các điều khoản quan trọng cần có trong hợp đồng này nhé!

Hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu là gì?

Hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu là một bản thỏa thuận hợp pháp giữa bên ủy thác và bên được ủy thác dưới hình thức thuê và nhận là dịch vụ. Theo đó, bên thuê ủy thác cần cung cấp chính xác thông tin hàng hóa cần ủy thác và thanh toán chi phí. Còn bên nhận ủy thác có nghĩa vụ thực hiện việc xuất nhập khẩu với danh nghĩa của mình theo những điều kiện đã thỏa thuận với bên ủy thác và được nhận thù lao ủy thác. Quyền và nghĩa vụ của các bên phải tuân theo quy định của pháp luật thương mại về ủy thác mua bán hàng hóa.

Mục đích chính của hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu chính là đảm bảo việc thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra thuận lợi, bảo vệ quyền lợi của cả 2 bên và dễ dàng giải quyết nếu xảy ra tranh chấp.

Phạm vi của hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu: tất cả các mặt hàng không nằm trong danh mục hàng cấm xuất nhập khẩu do Nhà nước quy định.

hop-dong-uy-thac-nhap-khau

Hình ảnh hợp đồng ủy thác nhập khẩu

Những nội dung cần có trong hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu

Thông thường, hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu thường bao gồm những điều khoản, nội dung cơ bản sau:

 • Thông tin các bên trong hợp đồng: bao gồm tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, người đại diện,…
 • Nội dung ủy thác: bên ủy thác cung cấp cho bên nhận ủy thác thông tin mặt hàng, số lượng, quy cách, giá cả, thời lượng thực hiện ủy thác trong bao lâu.
 • Thù lao ủy thác: bao gồm các thông tin về mức thù lao, thời gian thanh toán, phương thức thanh toán (một lần hay theo từng đợt, thanh toán trực tiếp hay qua tài khoản ngân hàng), người thanh toán, phần thuế phải nộp, các chi phí có thể phát sinh, chế tài nếu vi phạm thanh toán.
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên trong khi thực hiện hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu: xác định rõ quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia, bao gồm trách nhiệm về việc cung cấp thông tin chính xác, tuân thủ quy định hải quan và pháp luật, giải quyết tranh chấp và nghĩa vụ thanh toán.
 • Quyền sở hữu hàng hóa và trách nhiệm chịu rủi ro của hai bên trong quá trình xuất nhập khẩu: phân định, xác định khi nào bên ủy thác và bên nhận ủy thác phải chịu những rủi ro của hàng hóa như mất mát, hư hỏng,..
 • Giải quyết tranh chấp trong hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu: bao gồm các nội dung như sự thỏa thuận về việc giải quyết tranh chấp qua trọng tài hoặc qua tòa án, và pháp luật áp dụng để giải quyết tranh chấp.
 • Các điều khoản khác(nếu có)
 • Hiệu lực của hợp đồng

noi-dung-hop-dong-uy-thac-xuat-nhap-khau

Những nội dung cần có trong hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu

Một số lưu ý khi làm hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu

Để tránh những rủi ro không đáng có khi làm hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu, doanh nghiệp cần chú ý một số điểm sau:

Đọc và hiểu rõ các điều khoản có trong hợp đồng

Hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu là một văn bản pháp lý quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp hiểu rõ các điều khoản và điều kiện được đề cập trong hợp đồng. Nếu cần thiết, có thể tìm sự tư vấn từ một luật sư chuyên về hợp đồng quốc tế.

Cung cấp thông tin chính xác

Doanh nghiệp cần cung cấp chính xác các thông tin về hàng hóa, tuyệt đối không ủy thác những mặt hàng nằm trong danh mục hàng cấm xuất nhập khẩu, tránh rủi ro làm chậm quá trình thông quan hoặc bị thu giữ hàng hóa.

Lựa chọn đơn vị ủy thác xuất nhập khẩu đáng tin cậy

Việc lựa chọn một đơn vị ủy thác xuất nhập khẩu uy tín, đáng tin cậy là rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp đảm bảo an toàn hàng hóa, có khả năng xử lý thủ tục hải quan nhanh chóng, đáp ứng thời gian giao nhận hàng đúng hẹn. Đồng thời, có trách nhiệm, giảm thiểu sự cố và đảm bảo thành công của các giao dịch xuất nhập khẩu.

Tham khảo đơn vị ủy thác xuất nhập khẩu Trung – Việt an toàn, uy tín

CTS Logistics được biết tới là công ty vận chuyển chính ngạch Trung – Việt uy tín hàng đầu hiện nay, được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ. Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự năng động, chuyên nghiệp, không ngừng học hỏi và trau dồi, CTS đã đem tới những dịch vụ chất lượng với chi phí phải chăng nhất.

 • Cam kết thực hiện đúng các điều khoản có trong hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu.
 • Bảo mật thông tin khách hàng một cách an toàn tuyệt đối.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, ổn định.
 • Chi phí phải chăng, chỉ từ 1 – 3%.
 • Cung cấp đầy đủ, chính xác hóa đơn VAT cùng các chứng từ khác ngay sau khi hoàn tất đơn hàng.
 • Hệ thống kho bãi chính chủ, đội ngũ xe vận chuyển an toàn, hạn chế tối đa tình trang hư hỏng, thất lạc hàng hóa. Trường hợp xảy ra sự cố, cam kết bồi thường theo thỏa thuận của hai bên.

gioi-thieu-dich-vu-uy-thac-xuat-nhap-khau-cts

Lựa chọn ủy thác xuất nhập khẩu tại CTS Logistics

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin về hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu, hy vọng sẽ hữu ích tới doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu ủy thác xuất nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ tới CTS Logistics ngay hôm nay để được hỗ trợ và báo giá nhanh chóng nhất nhé.

Xem Thêm Bài Viết Ý Nghĩa Khác Của CTS

THÔNG TIN LIÊN HỆ CTS LOGISTICS

Hotline: 0974.33.1688

Website: https://ctsgroup.vn/

Email: ctsgroup.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ctsgroup25

Địa chỉ: Số 67, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


  © CTS Group 2023. Powered by CTS Group