Nhập Khẩu Chính Ngạch Hàng Trung Quốc Về Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn) của khách hàng

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam là một trong những hình thức mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc là gì? Quy trình nhập khẩu và một số lưu ý khi lựa chọn nhập khẩu chính ngạch nhé! 

Định nghĩa nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc là gì?

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc  là hình thức nhập khẩu hàng hóa chính thống  thông qua các cửa khẩu quốc tế giữa  hai nước Trung Quốc và Việt Nam. Với hình thức này hàng hoá  đòi hỏi phải được kiểm duyệt rất  kỹ lưỡng và đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ,…. Quá trình kiểm duyệt được diễn ra theo quy định của hải quan. Đảm bảo được tính xác thực mà pháp luật ban hành. 

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc chính là sự lựa chọn tốt nhất có thể đảm bảo được  tính pháp lý cũng như minh bạch cho các hóa đơn đầu vào của doanh nghiệp.  Các giấy tờ liên quan như hóa đơn bán hàng, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thuế VAT đều rõ ràng. Vì vậy các doanh nghiệp, chủ kinh doanh sẽ không cần phải lo lắng khi cơ quan nhà nước, các bộ ngành liên quan đến và tiến hành kiểm tra.

Hiện nay, nhập khẩu chính ngạch là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi vì tính phổ biến và đảm bảo an toàn, đúng pháp lý được công khai minh bạch và đem đến nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.

gioi-thieu-van-chuyen-chinh-ngach-trung-quoc-tai-cts-logistic

Nhập khẩu chính ngạch là hình thức nhập khẩu hàng hóa chính thống, đảm bảo an toàn

Quy trình nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc tại CTS Logistics

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tiến hành ký hợp đồng với khách hàng 

CTS sẽ tiếp nhận đầy đủ những  thông tin của  doanh nghiệp về tên, địa chỉ, số điện thoại, mặt hàng cần nhập,… để có quá trình tư vấn phù hợp hơn. Tùy vào từng nhu cầu của doanh nghiệp húng tôi đưa ra các dịch vụ phù hợp. 

  • Nếu doanh nghiệp chưa có sẵn nguồn hàng, CTS tiến hành dịch vụ order và tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín, đàm phán thương lượng về giá cả 
  • Nếu doanh nghiệp đã có sẵn nguồn hàng, CTS tiến hành vận chuyển hàng hoá về cho doanh nghiệp 
  • Nếu doanh nghiệp cần hỗ trợ pháp lý, CTS sẵn sàng cung cấp dịch vụ uỷ thác nhập khẩu. 
  • Nếu doanh nghiệp cần hỗ trợ trong khâu thanh toán quốc tế, CTS cung cấp dịch vụ thanh toán hộ. 

Sau khi tiếp nhận được thông tin, CTS tiến hành báo giá và ký hợp đồng với doanh nghiệp. 

Bước 2: Nhận hàng từ nhà cung cấp tại kho Trung Quốc

Khi đã ký kết xong hợp đồng, CTS cung cấp cho doanh nghiệp địa chỉ tại Trung Quốc, CTS thay doanh nghiệp tiếp nhận, kiểm tra số lượng chất lượng sản phẩm đảm bảo nguồn hàng an toàn. Doanh nghiệp kiểm tra địa chỉ tại kho Trung Quốc của CTS cẩn thận và chính xác tránh việc sai địa chỉ. 

Bước 3:  Làm thủ tục hải quan và thông quan hàng hoá

Khi sử dụng các dịch vụ của CTS, CTS sẽ thay mặt doanh nghiệp xử lý và hoàn thành thủ tục hải quan, đóng thuế một cách chính xác, minh bạch và đảm bảo thông quan dễ dàng, giảm thiểu tối đa thời gian.

Bước 4:  Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Hàng hoá được vận chuyển nhanh chóng  về Việt Nam từ 2-7 ngày tuỳ vào địa chỉ của doanh nghiệp.

Bước 5: Kiểm tra lần cuối và trả hàng 

Sau khi về đến kho của CTS, CTS tiến hành kiểm tra lại lần cuối và trả hàng về tay doanh nghiệp đảm bảo an toàn, doanh nghiệp có thể đến tận kho để làm thủ tục nhận hàng và sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng về đơn vị mình. 

cac-buoc-quy-trinh-nhap-khau-chinh-ngach-hang-trung-quoc

Các bước trong quy trình nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Một số lưu ý khi lựa chọn nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc 

Nhập khẩu hàng chính ngạch là cách thức tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, tuy nhiên doanh nghiệp phải sáng suốt và kỹ lưỡng trong quá trình nhập khẩu. Vì vậy, việc lựa chọn các đơn vị vận chuyển chính ngạch cũng rất quan trọng và để hạn chế rủi ro doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Lựa chọn sản phẩm, nhà cung cấp: Các mặt hàng trong nhập khẩu chính ngạch là rất đa dạng, doanh nghiệp cần cẩn thận khi lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp. Nhập khẩu chính ngạch thường với số lượng lớn nên doanh nghiệp càng phải đảm bảo về chất lượng của sản phẩm cũng như nhà cung cấp uy tín. 
  • Thời gian vận chuyển: Do các phương thức vận chuyển chủ yếu là đường bộ và biển vì vậy để hạn chế tối thiểu thời gian doanh nghiệp phải sử dụng dịch vụ của các đơn vị uy tín có kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề về thủ tục hải quan nhanh chóng, dễ dàng thông quan,kỹ năng xử lý vấn đề chuyên nghiệp. 
  • Lựa chọn đơn vị có dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp: Việc tìm hiểu về những lợi ích mình nhận được của doanh nghiệp là rất quan trọng. Các công ty vận chuyển phải đảm bảo được các tiêu chí về cước phí hợp lý ,công khai minh bạch, rõ ràng và chi tiết cho từng dịch vụ. Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trả lời chính xác và nhanh chóng vấn đề khúc mắc của doanh nghiệp , thủ tục hải quan và các giấy tờ liên quan khác. Thời gian vận chuyển phải nhanh chóng và thuận lợi, hạn chế tắc biên. 
  •  Thủ tục và giấy tờ hàng hóa: Để tiết kiệm được thời gian và quá trình thông quan dễ dàng  doanh nghiệp nên chuẩn bị các thủ tục và giấy tờ liên quan đến hàng hoá và kiểm tra các thông tin đã đảm bảo chính xác hay chưa. 

luu-y-nhap-khau-chinh-ngach-hang-trung-quoc

Doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để tránh rủi ro không đáng có

Các dịch vụ nhập hàng Trung Quốc chính ngạch của CTS

Nhập khẩu hàng chính ngạch bằng đường biển 

Nhập khẩu hàng chính ngạch bằng đường biển:  là hình thức vận chuyển hàng hóa nhập khẩu  thông qua các phương tiện  đường biển như cảng biển, tàu thuyền,…. 

Ưu điểm:  Nhập khẩu qua đường biển là hình thức mà  có thể vận chuyển được đa dạng các loại hàng hóa khác nhau, từ hàng tiêu dùng, điện tử những mặt hàng có khối lượng và kích thước và trọng tải lớn . Hàng hóa được đảm bảo an toàn cao hơn do ít gặp phải các trở ngại va chạm khi di chuyển trên biển .Bên cạnh đó , chi phí vận chuyển cũng rẻ hơn so với các phương thức vận chuyển khác.

Hạn chế: Thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường biển tương đối lâu do khoảng cách địa lý  và thời gian xếp tàu khá mất thời gian .Hàng hóa khi đến bến  cũng không thể giao đến tận nơi trên đất liền vì vậy cần phải  kết hợp với các phương thức vận tải khác.

Nhập khẩu chính ngạch hàng bằng đường bộ

Nhập khẩu  chính ngạch hàng bằng đường bộ : là hình thức  hoạt động vận chuyển hàng hóa từ nơi này tới nơi khác, thông qua các phương tiện giao thông đường bộ thông dụng như xe tải, xe bồn, xe container, xe khách,…

Ưu điểm:  hình thức này  có thể linh hoạt vận chuyển hàng hóa dễ dàng  mà không phải phụ thuộc vào thời gian hay lịch trình. Hàng hóa được vận chuyển xuyên suốt, từ điểm đầu tới điểm cuối mà không cần phải sử dụng các  phương tiện trung gian. Chi phí cũng không quá cao so với thị trường , chỉ từ 5.000đ/kg. Nếu doanh nghiệp vận chuyển số lượng lớn, đi nguyên container còn được chiết khấu giá rẻ hơn.

Các quãng đường từ Trung Quốc về Việt Nam được xây dựng và bền đẹp vì vậy việc di chuyển của các phương tiện trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.Vì vậy ,với những ưu điểm đó có nhiều doanh nghiệp kinh doanh hàng Trung Quốc đã lựa chọn nhập khẩu hàng hóa chính ngạch thông qua phương thức đường bộ. 

Ở CTS Logistics, nhập khẩu chính ngạch bằng đường bộ là phương thức vận chuyển chủ lực. Với gần 80% hàng hóa được vận chuyển bằng container và xe tải , giảm thiểu những rủi ro, mất mát trong quá trình nhập khẩu hàng hóa chính ngạch. 

CTS Logistics – Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín 

CTS Logistics cung cấp nhiều dịch vụ nhập khẩu chính ngạch bao gồm: đặt hàng, thanh toán và vận chuyển hàng đảm bảo chất lượng với chi phí hợp lý nhằm đảm bảo lợi ích cho cả hai bên. Với những ưu thế nổi bật kể đến như: 

– Thời gian vận chuyển nhanh chóng, lô hàng hóa được đảm bảo an toàn tối thiểu mất mát.

– Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp có nghiệp vụ hải quan tốt, nhiệt tình, năng động… 

– Phương thức vận chuyển hàng hoá đa dạng dễ dàng cho doanh nghiệp lựa chọn: Đường bộ, đường biển và đường hàng không.

– Chính sách bảo mật thông tin cao và chính xác.

– Chính sách khiếu nại, đền bù khi có rủi ro rõ ràng, minh bạch

he-thong-kho-bai-cts-logistics-2

CTS Logistics sở hữu hệ thống kho bãi chính chủ, đảm bảo chất lượng

 Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ nhập hàng chính ngạch Trung quốc của CTS rất hữu ích với những doanh nghiệp, thương lái và dân buôn đang có nhu cầu tìm hiểu về hình thức này. Hy vọng rằng doanh nghiệp sẽ lựa chọn được đơn vị nhập khẩu uy tín để quá trình nhập hàng chính ngạch diễn ra thuận lợi. 

Chúc quý doanh nghiệp thành công trên con đường xây dựng sự nghiệp sắp tới. CTS xin cảm ơn !

Thông tin liên hệ CTS Logistic

Hotline: 0974.33.1688

Website: https://ctsgroup.vn/

Email: ctsgroup.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ctsgroup25

Địa chỉ: Số 67, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

 

Chia sẻ:

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


    © CTS Group 2023. Powered by CTS Group