Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Chính Ngạch Trung Quốc

Lượt vote post

CTS Logistics với hơn 10 năm  kinh nghiệm về vận tải hàng chính ngạch sẽ giúp doanh nghiệp hiểu thêm về phương thức vận chuyển chính ngạch và những lưu ý khi vận chuyển chính ngạch. Từ đó doanh nghiệp có thể cân nhắc xem nên vận chuyển chính ngạch hay vận chuyển tiểu ngạch hãy cùng CTS tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Vận chuyển hàng chính ngạch là gì?

Vận chuyển chính ngạch chính là hình thức giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với các đối tác ở nước ngoài thông qua Hợp đồng ngoại thương. Hợp đồng này được ký kết dựa trên những hiệp định và luật pháp, thông lệ quốc tế đúng theo như quy định ban hành. Mối quan hệ giao thương hoàn toàn có thể được thực hiện giữa các quốc gia với nhau, giữa các quốc gia – khu vực.

Với số lượng nhập khẩu hàng hoá lớn thì vận chuyển chính ngạch sẽ được tiến hành kiểm soát chặt chẽ hơn rất nhiều, hàng hóa chính ngạch sẽ được kiểm soát kỹ lưỡng  bởi các cơ quan chuyên ngành. Trên các tiêu chí đảm bảo hàng hoá như: chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm, danh mục hàng được xuất nhập khẩu, danh mục hàng cấm nhập khẩu, …

tim-hieu-van-chuyen-chinh-ngach-trung-quoc

Vận chuyển chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa chính thống, được kiểm soát chặt chẽ bởi các cơ quan ban ngành có thẩm quyền

Tại sao doanh nghiệp nên vận chuyển chính ngạch?

Doanh nghiệp đang phân vân không biết về hình thức vận chuyển chính ngạch này có những ưu điểm gì? Và vì sao doanh nghiệp nên chọn lựa  vận chuyển chính ngạch. CTS xin liệt kê những ưu điểm nổi bật mà vận chuyển chính ngạch mang lại cho doanh nghiệp cùng tham khảo.  

 • Hàng hóa được nhập khẩu vào nước đều đầy đủ giấy tờ xuất xứ rõ ràng, hóa đơn chứng từ và giấy tờ phù hợp theo quy định của pháp luật.
 • Với các loại hàng hóa cao cấp, xa xỉ, cồng kềnh hay mặt hàng có giá trị cao thì hình thức vận chuyển này đảm bảo an toàn. Tránh xảy ra những trường hợp mất mát hoặc quá trình thông quan chậm trễ. 
 • Quá trình vận chuyển được đảm bảo ổn định hơn, quyền lợi giữa các bên được bảo vệ thông qua hợp đồng thương mại nên hạn chế được các rủi ro khiếu nại.
 • Dễ dàng vận chuyển hàng hóa giao thương kinh tế qua nhiều nước đã ký kết hợp tác kinh tế với Việt Nam. 
 • Giá trị, số lượng hàng hóa nhập khẩu không bị giới hạn.

ly-do-nen-van-chuyen-chinh-ngach

Tại sao doanh nghiệp nên vận chuyển chính ngạch

Những lưu ý khi vận chuyển chính ngạch hàng Trung Quốc mà doanh nghiệp đặc biệt lưu ý 

Đối với giá trị giao dịch, trong  một ngày hình thức vận chuyển chính ngạch không bị hạn chế giá trị giao dịch, cho phép doanh nghiệp vận chuyển số lượng hàng lớn. Tuy nhiên, khi vận chuyển chính ngạch Trung Quốc doanh nghiệp cần cần lưu ý những điều sau: 

 • Xin các  giấy phép nhập khẩu, chứng nhận xuất xứ,…theo yêu cầu của các đơn vị vận chuyển. Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ về vận chuyển chính ngạch, các đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu doanh nghiệp cập nhật các giấy phép để nhập khẩu và các chứng từ liên quan. Doanh nghiệp phải đảm bảo tính xác thực của giấy tờ. 
 • Không nhập khẩu các mặt hàng đã qua sử dụng, theo quy định đây cũng là các mặt hàng bị hạn chế nhập khẩu. Với những mục mặt hàng cấm nhập khẩu như CTS đã cập nhật trong bài viết :Danh Mục Hàng Cấm Nhập Khẩu  
 • Tuyệt đối không được phép nhập khẩu các mặt hàng cấm:  Bởi doanh nghiệp sẽ không thể vận chuyển được các mặt hàng này về Việt Nam. Quá trình thông quan bị kiểm tra nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi vận chuyển chính ngạch mà các doanh nghiệp phải nắm được và tuân thủ một cách tuyệt đối.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng của các loại hàng hóa và mẫu mã trước khi vận chuyển vào Việt Nam. Sau khi đã nhận được hàng, trước khi lưu thông trên thị trường đến tay người tiêu dùng doanh nghiệp hãy tiến hành kiểm tra một lần nữa để đảm bảo chất lượng.  
 • Hàng hóa cần được bao bọc cẩn thận kỹ lưỡng trước khi được vận chuyển về Việt Nam để tránh hỏng hóc, mất mát.  Do đó, hãy sử dụng các dịch vụ bọc và kiểm hàng từ đơn vị  vận chuyển uỷ quyền để sản phẩm được bảo vệ tuyệt đối. 

luu-y-khi-van-chuyen-chinh-ngach-trung-viet

Một số điểm doanh nghiệp cần lưu ý khi vận chuyển chính ngạch

CTS Logistics đơn vị vận chuyển chính ngạch hàng Trung Quốc uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay, nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc là con đường giao thương quốc tế thông qua cửa khẩu Trung Quốc về Việt Nam. Trước nhu cầu vận chuyển chính ngạch ngày càng tăng cao, nhiều đơn vị đã triển khai dịch vụ vận chuyển hàng hóa chính ngạch về Việt Nam để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng giúp mối quan hệ giao lưu buôn bán, giao thoa kinh tế giữa các nước được mở rộng và phát triển. CTS Logistics là đơn vị vận chuyển  chất lượng được nhiều doanh nghiệp tin chọn sử dụng dịch vụ trong thời gian gần đây. Chúng tôi vận chuyển tất cả các mặt hàng đúng theo quy định của pháp luật và hạn chế tối đã tất cả các rủi ro. 

 • Cước phí rẻ: Với cước phí rẻ so với thị trường vận chuyển chỉ từ 1 – 4% tùy theo giá trị đơn hàng mà doanh nghiệp đặt.
 • Hệ thống kho bãi: Có mặt ở các vị trí trong thành phố lớn như Bằng Tường, Quảng Châu dễ dàng cho việc di chuyển hàng hoá từ nhà cung cấp. 
 • Thời gian vận chuyển: Đảm bảo đúng tiến độ và vô cùng nhanh chóng chỉ từ 1-2 ngày tại Hà Nội và 5-7 ngày tại Sài Gòn. 
 • Đội ngũ nhân viên: Chuyên nghiệp, nhiệt tình sẵn sàng tư vấn cho doanh nghiệp 24/7 . Trả lời những thắc mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải. 
 • Hỗ trợ đàm phán: Việc nhập khẩu chính ngạch sẽ giảm thiểu chi phí hơn khi đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp đàm phán với nhà cung cấp về giá cả hợp lý. 
 • Thông quan nhanh chóng: Đảm bảo giấy tờ và các thủ tục về hải quan chính xác và đầy đủ, giúp lô hàng của doanh nghiệp dễ dàng thông quan. 
 • Chinh sách bồi thường rõ ràng: Các chính sách bồi thường và bảo hiểm của chúng tôi được làm rõ trên hợp đồng đảm bảo tối đa quyền lợi cho doanh nghiệp.

ctsgroup-hcm-3

CTS có chính sách bồi thường rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp

Kết luận

Trên đây là những điều cần biết về quy trình, ưu nhược điểm của phương thức vận chuyển chính ngạch cũng như những lưu ý khi vận chuyển chính ngạch hàng Trung Quốc. Bạn là cá nhân, doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng nhập khẩu nên lưu lại thông tin để hỗ trợ hiệu quả cho kế hoạch giao thương kinh tế sắp tới. Nếu quý khách đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa tuyến Trung – Việt qua đường chính ngạch giá rẻ, tiết kiệm chi phí thì hay liên hệ cho CTS Logistics sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ CTS Logistic

Hotline: 0974.33.1688

Website: https://ctsgroup.vn/

Email: ctsgroup.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ctsgroup25

Địa chỉ: Số 67, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Chia sẻ:

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


  © CTS Group 2023. Powered by CTS Group