Review 5 Chợ Đầu Mối Đồ Chơi Trẻ Em Được Nhiều Dân Buôn Lựa Chọn

5/5 - (1 bình chọn) của khách hàng

Hiện nay, đồ chơi trẻ em đang là một trong những mặt hàng kinh doanh có “lợi nhuận khủng”, thu hút sự chú ý và đầu tư của hàng ngàn chủ kinh doanh. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được nguồn hàng giá tốt mà chất lượng hẳn lại là vấn đề đau đầu của không ít doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm. Trong bài viết dưới đây, CTS Logistics sẽ review, giới thiệu tới doanh nghiệp 5 khu chợ đầu mối đồ chơi trẻ em đa dạng mẫu mã, giá cả phải chăng, được đông đảo dân buôn trong ngành lựa chọn. Hãy tham khảo ngay cho kế hoạch kinh doanh của mình. 

Tiềm năng kinh doanh ngành hàng đồ chơi trẻ em hiện nay

Theo dữ liệu từ Grand View Research, thị trường đồ chơi trẻ em toàn cầu đã đạt giá trị 38,82 tỷ USD vào năm 2021 và được dự báo sẽ tiếp tục mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) lên đến 18,9% từ năm 2022 đến năm 2030. Đặc biệt, Việt Nam được xem là một thị trường đầy tiềm năng trong lĩnh vực này, với tỷ lệ hộ gia đình có trẻ em cao nhất khu vực Đông Nam Á. Theo số liệu, 12% hộ gia đình có con dưới 1 tuổi và 20% hộ gia đình có con từ 1-2 tuổi, tạo ra một phân khúc thị trường tiềm năng cho sản phẩm mẹ và bé cũng như đồ chơi trẻ em. Trên cả nước, mỗi phụ huynh trung bình chi tiêu khoảng 500.000 đồng/tháng cho một trẻ. Tuy nhiên, ở TP.HCM, mức chi tiêu này lại cao gấp ba lần, đạt khoảng 1,5 triệu đồng/tháng.

Như vậy, có thể thấy ngành đồ chơi trẻ em đang phát triển rất mạnh mẽ và hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội kinh doanh lớn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vì là một mảnh đất màu mỡ nên tỷ lệ cạnh tranh khá cao. Ngoài việc chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cẩn thận, các doanh nghiệp cũng cần tìm được một nguồn hàng chất lượng tốt, ổn định và giá cả phải chăng thì mới có thể thành công trong thị trường đầy tiềm năng này.

tiem-nang-kinh-doanh-do-choi-tre-em

Ngành đồ chơi trẻ em đang phát triển rất mạnh mẽ và hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội kinh doanh lớn cho các doanh nghiệp

5 khu chợ đầu mối đồ chơi trẻ em được nhiều dân buôn săn đón

Chợ đầu mối đồ chơi trẻ em ở Ninh Hiệp (Hà Nội)

Nổi tiếng là chợ bán buôn lớn nhất ở miền Bắc, chợ Ninh Hiệp là địa điểm có nguồn hàng hóa đồ chơi trẻ em rất đa dạng và phong phú. Sản phẩm đồ chơi tại đây được nhập từ nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc… và phù hợp với mọi độ tuổi của trẻ em. Tại chợ đầu mối đồ chơi trẻ em này, doanh nghiệp có thể tìm thấy mọi loại đồ chơi, từ các bộ đồ chơi mô hình, lego, bộ đồ bác sĩ, đồ chơi nấu ăn, búp bê, lật đật, cho đến đồ chơi lắp ráp,… với đủ các kích thước và màu sắc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chợ Ninh Hiệp chỉ bán hàng sỉ, do đó nếu  doanh nghiệp muốn nhập lẻ về bán thử, doanh nghiệp cần tham khảo giá cả ở nhiều cửa hàng khác nhau và sẵn lòng thương lượng để có thể mua được hàng với giá sỉ.

Chợ đầu mối đồ chơi trẻ em ở chợ Lớn (TP. Hồ Chí Minh)

Chợ Lớn được biết tới là điểm nhập sỉ đồ chơi trẻ em lớn nhất ở TP. Hồ Chí Minh với quy mô lớn, sản phẩm đa dạng. Tại đây, doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm thấy mọi loại đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi, sở thích và chất lượng. Những sản phẩm đồ chơi hot nhất hiện nay như lego, búp bê, gấu bông, đồ chơi bác sĩ… đều được tìm thấy rất nhiều ở chợ đầu mối đồ chơi trẻ em này. 

Tuy nhiên, đa phần các sản phẩm đồ chơi ở chợ Lớn đều được bán cho các mối sỉ nên nếu doanh nghiệp buôn lẻ sẽ cực kỳ khó để có thể nhập được hàng với mức giá thấp nhất. Doanh nghiệp sẽ cần có mối quan hệ tốt và sẵn lòng đàm phán để đảm bảo có được giá cả và số lượng hàng hợp lý. 

Chợ đồ chơi trẻ em và văn phòng phẩm Quốc tế Yide Quảng Châu (Trung Quốc)

Nằm tại số 309, đường Yide Xi, Quận Yuexiu, Quảng Châu, chợ Yide được biết tới là khu chợ đầu mối đồ chơi trẻ em đầu tiên tại Quảng Châu. Nơi đây tập trung hơn 1200 gian hàng với tổng diện tích xây dựng lên đến 25000m2. Doanh nghiệp có thể tìm thấy một loạt các sản phẩm đồ chơi và văn phòng phẩm dành cho trẻ em, từ những món đồ giáo dục đến những trò chơi giải trí sáng tạo tại chợ này. Đặc biệt, các mặt hàng tại đây được bán với mức giá phải chăng, dao động từ 10 đến 130 NDT hay thậm chí là thấp hơn, thu hút sự quan tâm của người mua.

Chợ đầu mối đồ chơi trẻ em Onelink Plaza Quảng Châu (Trung Quốc)

Với sự đa dạng về mặt hàng và mức giá, chợ Onelink Plaza được xem là “mỏ vàng” của không ít nhà kinh doanh, mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Chợ bao gồm các tòa nhà có 3-5 tầng san sát nhau, với mỗi cửa hàng có diện tích rất nhỏ, chỉ từ 5-10m2 nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Khi đến Onelink Plaza nhập hàng, doanh nghiệp có thể sẽ bị choáng ngợp trước sự đa dạng của các loại đồ chơi có sẵn, bao gồm:

  • Đồ chơi trẻ em như cặp sách, búp bê, ô tô đồ chơi, và đồ chơi lắp ráp.
  • Đồ chơi cho thanh thiếu niên như xe điện, xe máy mini, xe đạp, và máy bay mô hình.
  • Đồ lưu niệm và văn phòng phẩm như hộp quà, giấy gói quà, móc chìa khóa, sổ tay, và đồ lưu niệm có in hình thần tượng.
  • Đồ trang trí trong nhà như hoa giả, đèn nháy, và giấy dán tường.

Chợ One Link không chỉ thu hút những nhà kinh doanh bởi sự đa dạng về loại hàng hóa, mà còn bởi khả năng đáp ứng cả nhu cầu mua hàng lẻ và mua hàng sỉ với số lượng lớn, tạo ra một môi trường mua sắm thuận tiện và linh hoạt cho tất cả các loại khách hàng.

Chợ bán buôn đồ chơi trẻ em Liwan Quảng Châu (Trung Quốc)

Chợ Liwan có địa chỉ tại số 38, đường Shiluji, Liwan, Gwangzhou, là điểm đến của các chủ hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em phân khúc trung bình và thấp. Chất lượng sản phẩm tại đây không quá cao, giá bán lại phải chăng nên rất phù hợp với những doanh nghiệp muốn bán thử hoặc có phân khúc khách hàng thấp.

So với các chợ bán buôn đồ chơi trẻ em khác tại Quảng Châu, Chợ Liwan được biết đến là chợ nói thách ít nhất. Mức lợi nhuận của các nhà kinh doanh tại đây thường khá thấp, và việc đàm phán giá cả khi nhập hàng cũng khá khó khăn. Để mua hàng với số lượng lớn tại Chợ Liwan, doanh nghiệp thường sẽ phải đặt hàng trước và thanh toán một phần tiền hàng. Phần lớn khách hàng đến đây thường thuộc tầng lớp bình dân, và giá cả cũng tương đối gần gũi với chợ đồ chơi văn phòng phẩm Yide Quảng Châu.

cho-dau-moi-do-choi-tre-em-noi-tieng

Tìm kiếm nguồn hàng tại các khu chợ đầu mối đồ chơi trẻ em

Cần lưu ý gì khi đánh hàng tại chợ đầu mối đồ chơi trẻ em?

Khi lựa chọn đánh hàng tại các chợ đầu mối đồ chơi trẻ em, có một số vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý để đảm bảo rằng doanh nghiệp đang tìm được sản phẩm chất lượng và kinh doanh hiệu quả.

  • Thứ nhất, cần tìm kiếm những nhà buôn uy tín. Tại chợ đầu mối đồ chơi trẻ em tập hợp rất nhiều gian hàng bán buôn với đầy đủ loại hàng, chất lượng. Doanh  nghiệp cần cẩn thận lựa chọn để tránh nhập phải hàng kém chất lượng.
  • Thứ hai, nên trả giá với các chủ buôn. Doanh nghiệp nên trả giá với các chủ buôn để được mức giá nhập tối ưu và tiết kiệm hơn. 
  • Thứ ba, thương lượng kỹ về chính sách đổi trả, giao hàng. Tại chợ, các chủ buôn chỉ bày bán một lượng hàng nhỏ nên nhiều khi doanh nghiệp không kiểm tra hết được những sản phẩm trong lô hàng mình nhập. Vì thế hãy thật cẩn thận thương lượng với các chủ buôn về chính sách đổi trả khi hàng lỗi, về thời gian và điều kiện giao hàng để tránh những rắc rối phát sinh không đáng có sau này. 
  • Thứ tư, chú ý tới thương hiệu và bản quyền. Nếu doanh nghiệp nhập hàng tại các chợ đầu mối trẻ em Trung Quốc thì cần thật lưu ý tới vấn đề thương hiệu và bản quyền của sản phẩm. Bởi việc thông quan sẽ rất khó khăn hoặc không thể thông quan được nếu không có giấy ủy quyền của thương hiệu.

luu-y-dang-hang-cho-dau-moi-do-choi-tre-em

Một số lưu ý khi đánh hàng tại chợ đầu mối đồ chơi trẻ em

Kết luận

Trên đây là những tổng hợp của CTS Logistics về các khu chợ đầu mối đồ chơi trẻ em. Hy vọng sẽ hữu ích phần nào tới việc tìm kiếm nguồn hàng của doanh nghiệp. Và đừng quên ghé thăm trang chủ của CTS để cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích về nguồn hàng cũng như vận chuyển chính ngạch Trung Việt nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ CTS GROUP

Hotline: 0974.33.1688

Website: https://ctsgroup.vn/

Email: ctsgroup.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ctsgroup25

Địa chỉ: Số 67, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Chia sẻ:

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


    © CTS Group 2023. Powered by CTS Group