Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Nhập Hàng Trung Quốc Chính Ngạch

5/5 - (5 bình chọn) của khách hàng

Với đặc điểm đa dạng mẫu mã hot trend, giá thành rẻ, Trung Quốc như là thị trường cung cấp nguồn hàng khổng lồ cho các nhà kinh doanh Việt Nam. Và việc nhập hàng Trung Quốc chính ngạch đang dần trở thành sự lựa chọn thông minh, giúp doanh nghiệp hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình nhập hàng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng CTS Logistics tìm hiểu những điểm nổi bật của phương thức này nhé!

Tổng quan về nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch là hình thức doanh nghiệp tiến hành nhập số lượng lớn hàng hóa theo đường chính thống, đi qua cửa khẩu. Hàng hóa nhập về sẽ được kiểm duyệt kỹ càng bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Những năm gần đây, hình thức nhập hàng Trung Quốc chính ngạch ngày càng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. Bởi nó đảm bảo tính pháp lý, sự minh bạch cho đơn hàng. Người bán và người tiêu dùng cũng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

nhap-khau-chinh-ngach-la-hinh-thuc-nhap-khau-hang-hoa-chinh-thong

Chính ngạch là hình thức nhập hàng Trung Quốc chính thống thông qua cửa khẩu

Tại sao doanh nghiệp nên nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Hiện nay, Nhà nước ngày càng có nhiều chính sách siết chặt tiểu ngạch để đảm bảo chất lượng hàng hóa khi nhập khẩu vào nước ta. Cũng như giảm thiểu tình trạng ùn tắc biên trên cửa khẩu, nhất là vào các dịp lễ. Do đó, chính ngạch như là giải pháp hàng đầu, được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. Một số ưu điểm nổi bật khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch có thể kể đến như:

Có đầy đủ hóa đơn, giấy tờ đảm bảo

Khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch, doanh nghiệp sẽ có đầy đủ hóa đơn đỏ VAT, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm định chất lượng,… Do đó, doanh nghiệp sẽ tự tin hơn trong việc phân phối, bán các sản phẩm tới người tiêu dùng. Đồng thời cũng không phải lo lắng bị thu hàng nếu bị các cơ quan Quản lý thị trường, Công an kinh tế kiểm tra.

Ngoài ra, việc có đầy đủ hóa đơn, giấy tờ đảm bảo cũng giúp doanh nghiệp tránh được các rủi ro mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Giảm thiểu hư hại hàng hóa

Một điểm cộng cho nhập hàng Trung Quốc chính ngạch là hàng hóa không phải tách kiện, mang vác thủ công như đường tiểu ngạch. Nhờ đó, tránh được các rủi ro hỏng hóc, đổ vỡ hoặc mất mát trong quá trình vận chuyển. Hàng nhập về đảm bảo còn nguyên seal,nguyên kiện, hạn chế bị móp méo.

Đảm bảo quyền lợi

Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch có tính ổn định cao, quyền lợi giữa các bên được đảm bảo bằng hợp đồng thương mại. Nếu có tranh chấp phát sinh trong quá trình mua bán sẽ dễ giải quyết hơn.

Không bị giới hạn giá trị giao dịch

Theo quy định của Pháp luật, nhập hàng theo con đường tiểu ngạch chỉ được nhập số lượng nhỏ hàng hóa với giao dịch tối đa 2 triệu đồng/người/ngày. Trong khi đó, chính ngạch không bị giới hạn về giá trị giao dịch, doanh nghiệp có thể nhập số lượng lớn sản phẩm mỗi lần.

nhap-hang-trung-quoc-chinh-ngach-giup-giam-thieu-hu-hai-hang-hoa

Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch giúp giảm thiểu hư hại hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Những giấy tờ bắt buộc có khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Để không bị động trong quá trình nhập hàng Trung Quốc chính ngạch, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như:

 • Hợp đồng ngoại thương
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Vận đơn
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO
 • Giấy kiểm định chất lượng hàng hóa CQ
 • Các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của hải quan (nếu có).

giay-to-lam-thu-tuc-van-chuyen-chinh-ngach

Các loại giấy tờ cần có khi làm thủ tục nhập hàng Trung Quốc chín ngạch

Các loại chi phí doanh nghiệp cần phải trả khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Mặc dù chi phí nhập khẩu chính ngạch có phần nhỉnh hơn so với tiểu ngạch. Nhưng đổi lại, nó giúp doanh nghiệp tránh được nhiều rủi ro không đáng có. Dưới đây là một số chi phí doanh nghiệp cần phải trả khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch:

 • Chi phí tiền hàng: là số tiền thực mà doanh nghiệp cần phải trả cho nhà cung cấp khi mua hàng.
 • Phí dịch vụ ủy thác: là chi phí doanh nghiệp ủy thác cho một đơn vị trung gian thứ 3 để thực hiện các nghiệp vụ khai báo hải quan, đứng tên trên tờ khai và thông quan hàng hóa.
 • Phí vận chuyển Trung Quốc: là chi phí doanh nghiệp thuê đơn vị vận chuyển để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam
 • Thuế: bao gồm các khoản thuế như thế VAT, thuế nhập khẩu,… được áp dụng với hầu hết các mặt hàng khi nhập khẩu vào Việt Nam.

Ngoài ra, còn có thêm các khoản chi phí có liên quan như phí kiểm định chất lượng hàng hóa, phí kiểm dịch, phí lưu kho, thuế chống bán phá giá,…

Sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc chính ngạch tại CTS Logistics

CTS Logistics là công ty nhập hàng Trung Quốc chính ngạch hàng đầu hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển, mua hộ hàng Trung Quốc chọn gói với chi phí tối ưu nhất.

 • Giá cước siêu cạnh tranh với phí dịch vụ chỉ từ 1%, giá cước vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam chỉ từ 2.000đ/1kg và 400.000đ/1m3.
 • Thời gian xử lý các thủ tục thông quan và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, hàng về tới Hà Nội chỉ từ 1 – 2 ngày sau xếp xe.
 • Thông quan chính ngạch 100%, cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp pháp, hóa đơn VAT, … tới doanh nghiệp sau khi hoàn tất đơn hàng.Chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch, cam kết đền bù 100% giá trị kiện hàng nếu CTS làm mất kiện trong quá trình vận chuyển.
 • Vận chuyển hàng hóa an toàn, hàng về kho còn nguyên seal, nguyên kiện, hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc, đổ vỡ,…
 • Đội ngũ nhân sự vững chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về năng lực xử lý thủ tục hải quan và vận chuyển hàng về Việt Nam.

cts-logistics-1

CTS Logistics cung cấp dịch vụ nhập hàng chính ngạch chất lượng với giá thành siêu tối ưu

Kết luận

Trên đây là một số ưu điểm nổi bật khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch và các thông tin liên quan. Nếu doanh nghiệp đang có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ CTS Logistics ngay hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất tới doanh nghiệp!

Xem Thêm Bài Viết Hấp Dẫn Khác:

THÔNG TIN LIÊN HỆ CTS GROUP

Hotline: 0974.331.688

Website: https://ctsgroup.vn

Email: ctsgroup.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ctsgroup25

Địa chỉ: Số 67, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự

Đăng ký để nhận thêm nhiều thông tin mới về Xuất Nhập Khẩu từ CTS Group

Đăng Ký Bản Tin

Đăng ký nhận các bản tin, tin tức cập nhật mới nhất về Xuất Nhập Khẩu của CTS Group.


  © CTS Group 2023. Powered by CTS Group